Khám phá thành phố Ulm Đức bên sông Danube

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

Thành phố Goslar nằm ở đâu? Có điều gì thú vị ở đây? Cuộc sống tại thành phố này có phù hợp với du học sinh người Việt Nam không? Cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu chung về thành phố Goslar ở Đức

Goslar (phát âm tiếng Đức: [ˈɡɔslaʁ]; Eastphalian: Goslär) là một thị trấn lịch sử ở Lower Saxony, Đức. Đây là trung tâm hành chính của huyện Goslar và nằm trên sườn phía tây bắc của dãy núi Harz.

Thị trấn Cổ của Goslar và Mines of Rammelsberg là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vì bằng chứng kéo dài hàng thiên niên kỷ về lịch sử khai thác quặng và tầm quan trọng chính trị của chúng đối với Đế chế La Mã Thần thánh và Liên minh Hanseatic. Mỗi năm Goslar trao giải Kaiserring cho một nghệ sĩ quốc tế, được gọi là “Giải Nobel” của thế giới nghệ thuật.

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

Thành phố Goslar nằm ở giữa nửa trên của nước Đức, cách Brunswick khoảng 40 km (25 dặm) về phía nam và cách thủ phủ của bang là Hanover khoảng 70 km (43 mi) về phía đông nam. Núi Schalke là độ cao cao nhất trong ranh giới thành phố với 762 mét (2.500 feet). Điểm thấp nhất 175 m (574 ft) gần sông Oker.

Nền kinh tế thành phố Goslar

Trung tâm thị trấn Goslar đóng vai trò là nơi mua sắm của khu vực cho vùng Bắc Harz. Tại đây có thể tìm thấy các cửa hàng bách hóa, một số siêu thị, cửa hiệu sang trọng và nhà hàng. Mỗi tuần một lần, cũng có một phiên chợ, nơi nông dân bán các sản phẩm địa phương của họ. Cũng có một số đại lý xe hơi trong quận, một số đại lý chuyên bán xe giảm giá / nhập khẩu lại hoặc bán xe tùy chỉnh.

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z
Thị trấn cổ thành phố Goslar

Lĩnh vực du lịch đang bùng nổ ở thành phố Goslar. Một số khách sạn và nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng nằm trong hoặc gần trung tâm thị trấn. Ngoài ra, thị trấn đã trở thành một khu nghỉ mát phổ biến cho người cao tuổi và có rất nhiều nhà chăm sóc trong thị trấn.

Goslar đã trở thành một địa điểm tổ chức hội nghị nổi tiếng. Khách sạn Achtermann và Kaiserpfalz là những trung tâm hội nghị nổi tiếng, đăng cai tổ chức Ngày Tòa án Giao thông & Đường bộ Đức hàng năm: Deutscher Verkehrsgerichtstag.

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

Các nhà tuyển dụng lớn nhất ở thành phố Goslar là H.C. Starck (công ty hóa chất), lĩnh vực du lịch và dịch vụ dân sự. Nhiều cư dân của Goslar đi đến Salzgitter, nơi sản xuất ô tô, công trình thép và công việc cổ cồn trắng.

Dr.-Herbert-Nieper-Krankenhaus là một bệnh viện tư nhân của tập đoàn Asklepios Harzkliniken phục vụ vùng Harz lớn hơn. Một phụ lục mới cho thuốc cường dương đang được xây dựng. Có một số bác sĩ đa khoa, nha sĩ và bác sĩ chuyên khoa được phân bổ khắp thị trấn. Có một dịch vụ khẩn cấp tại chỗ.

Di chuyển ở thành phố Goslar

Goslar có liên kết đường bộ tuyệt vời, cũng như đường sắt kết nối nó với các trung tâm dân cư lớn của châu Âu. Goslar cũng đóng vai trò là một trung tâm giao thông chính của vùng núi Upper Harz (đỉnh cao nhất ở độ cao 1.141 m (3.744 ft)).

Với A 7 và A 395 có hai Xa lộ / Xa lộ chính cách thành phố Goslar trong vòng 20 phút. A 7 kết nối Hamburg / Hanover ở phía Bắc với Frankfurt / Munich ở phía Nam.

Đường A 395 rẽ nhánh ngoài đường chính Autobahn A 2 theo hướng đông tây tại Brunswick và kết thúc tại Vienenburg, cách Goslar khoảng 12 km (7 mi) về phía đông.

A 2 kết nối Berlin – ở phía Đông – với Vùng Ruhr và Hà Lan ở phía Tây. Các xa lộ Liên bang B 6 và B 82 hội tụ tại thành phố Goslar và được định tuyến qua bốn làn xe chạy ngang qua trung tâm thị trấn. B 6 chủ yếu là bốn làn và tiếp cận Goslar qua tuyến đường Hildesheim – Salzgitter tuyệt đẹp.

Thành phố Goslar được phục vụ bởi mạng lưới Đường sắt Đức (Deutsche Bahn) các tuyến Hanover – Goslar – Halle (Sachsen-Anhalt) cũng như Brunswick – Goslar – Kreiensen. Nhà ga trung tâm nằm trong vùng lân cận của trung tâm thị trấn. Có một hệ thống đậu xe và đi xe cho những người đi làm đến Brunswick và Hanover.

Tại ga đường sắt có một bến xe buýt trung tâm với các chuyến xe buýt chạy thường xuyên đến các điểm đến khác nhau ở vùng núi Harz. Các chuyến xe buýt đến từ DB Stadtverkehr.

Các thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố Goslar

 • Romanische Kaiserpfalz mit Goslarer Kaiserstuhl: Kaiserpfalz Goslar có diện tích khoảng 340 x 180 mét, nằm ở chân núi Rammelsberg ở phía nam thành phố Goslar, nơi gia đình hoàng gia, tu viện đại học cũ “St. Simon và Judas ”, Nhà nguyện Palatine của Thánh Ulrich và Nhà thờ Đức Mẹ đã hoặc đang.

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

 • Marktplatz mit gotischem Rathaus, darin der Huldigungssaal
 • Kaiserringhaus (Tòa nhà cũ kỹ ở phía đông của quảng trường chợ với những mái vòm hầm theo phong cách La Mã, tủ đựng rượu với những hình vẽ thể hiện công việc tẻ nhạt của những người thợ mỏ ở Rammelsberg)

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

 • Zwinger (Befestigungsturm mit 6,5 Meter starken Mauern aus dem Jahre 1517, heute Museum, Restaurant und Ferienwohnungen)
 • Großes Heiliges Kreuz (Hospiz aus dem Mittelalter)
 • Kleines Heiliges Kreuz
 • Domvorhalle (der Stiftskirche St. Simon und Judas, Goslarer Dom)

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

 • Kaiserworth: Hội trường cũ từ năm 1494, tòa nhà ấn tượng với mái vòm cho các quầy hàng và các nhân vật trên bàn điều khiển, bao gồm cả Abundantia (nữ thần của sự phong phú) – khách sạn và nhà hàng ngày nay · trên quảng trường chợ

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

 • St. Aegidienkapelle
 • Brusttuch (Patrizierhaus aus dem Jahre 1521)
 • St. Annenhaus (ältestes vollständig erhaltene Fachwerkhaus aus dem Jahre 1488)
 • Siemenshaus (Stammhaus der Industriellenfamilie Siemens aus dem Jahre 1693)

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

 • Lohmühle (frühes 16. Jahrhundert)
 • Kemenate Röver (Ackerbürgerhaus mit romanischem Kellergeschoss)
 • Evangelische Marktkirche St. Cosmas und Damian
 • Evangelische Klosterkirche St. Peter und Paul (Frankenberg)
 • Goslarer Museum
 • Ausstellung zur Geschichte des Wanderkaisertums finden sich in der Kaiserpfalz
 • Mönchehaus-Museum für moderne Kunst
 • Bergbaumuseum Rammelsberg (UNESCO)
 • Zinnfiguren-Museum Goslar

Và còn nhiều địa điểm khác nữa.

Sự kiện thường xuyên ở thành phố Goslar

 • Trao giải Goslar Kaiserring: Kaiserring của thành phố Goslar là một trong những giải thưởng nghệ thuật quốc tế quan trọng nhất. Từ năm 1975, thành phố Goslar và “Hiệp hội quảng bá nghệ thuật hiện đại Goslar e. V. ”hàng năm là giải thưởng phi vật chất cho các nghệ sĩ đương đại và quốc tế.
 • Giải chạy phố cổ quốc tế: Truyền thống chạy qua các khoảng cách khác nhau qua khu phố cổ lịch sử.
 • Chợ Walpurgis trên quảng trường chợ

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

 • Đêm Walpurgis ở quận Hahnenklee
Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z
Lễ hội hóa trang ở thành phố Goslar
 • Goslar ngày của quán rượu: Lễ hội tạp kỹ hàng năm vào tuần sau Lễ Ngũ Tuần.
 • Lễ hội bắn súng và dân gian: Goslar Schützenfest trên Osterfeld rộng lớn 86.000 m² là một trong những lễ hội lớn nhất ở Lower Saxony (được xếp hạng trong số 30 sự kiện hội chợ lớn nhất ở Đức), kéo dài mười ngày và luôn bắt đầu vào thứ Sáu trước ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng Bảy.
 • Thị trường thủ công: Giữa Great Holy Cross và Schuhhof, những người thợ thủ công cung cấp các mặt hàng thủ công.
 • Lễ hội phố cổ: Sự kiện vào tháng 9 với nhiều sân khấu tại trung tâm TP.
 • Lễ hội Mordsharz trong Hoàng cung.
 • Chợ Giáng sinh Goslar: Xung quanh quảng trường chợ, khoảng 70 thương nhân, nghệ nhân, thợ làm bánh kẹo, chủ quán rượu và chủ nhà hàng cung cấp một trải nghiệm lãng mạn trước Giáng sinh hàng năm. Điểm hấp dẫn là khu rừng Giáng sinh, được thắp sáng rực rỡ và được xây dựng trên Schuhhof từ vô số cây vân sam cao từ sáu đến chín mét.

Khám phá thành phố Goslar ở Đức từ A-Z

Giáo dục thành phố Goslar

Hệ thống giáo dục ba cấp ở quận Goslar thuộc luật của Lower-Saxon. Ngôn ngữ giảng dạy tại tất cả các trường là tiếng Đức. Chín trường tiểu học được phân bổ trên toàn bộ thành phố và các thôn liên kết. Có hai trường trung học tiên tiến (5-12 / 13), Christian-von-Dohm-Gymnasium, và Ratsgymnasium truyền thống hơn, cả hai đều chuẩn bị cho học sinh của họ một sự nghiệp học tập.

Ba trường trung cấp (5-10), Andre-Mouton Realschule, Realschule Hoher Weg, và Realschule Goldene Aue chuẩn bị cho học sinh của họ một sự nghiệp chuyên nghiệp. Hơn nữa, có hai trường dạy nghề (5-9 / 10) tồn tại: Hauptschule Oker và Hauptschule Kaiserpfalz. Sonderschule phục vụ cho trẻ em gặp khó khăn trong học tập và có nhu cầu đặc biệt.

Trường Waldorf công lập bổ sung Harz – Branch Goslar, giáo dục học sinh của mình theo một dòng tinh thần hơn gọi là nhân học, dựa trên những lời dạy của nhà sư phạm người Áo Rudolf Steiner.

Ở cấp độ 10-12, có bốn trường cao đẳng đào tạo việc làm đặt tại Goslar về thủ công, kinh tế và chăm sóc người già cho sinh viên từ quận Goslar trở lên. Có hai trường dạy nghề công lập cung cấp chương trình giáo dục bán thời gian trong hệ thống giáo dục và đào tạo nghề kép của Đức và giáo dục toàn thời gian.

BBS 1 Goslar -Am Stadtgarten- tập trung vào giáo dục về quản trị kinh doanh, kinh tế, dịch vụ y tế và công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). BBS Goslar-Baßgeige / Seesen tập trung vào giáo dục về kỹ thuật cơ khí, điện và dệt may; khoa học tự nhiên: hóa học, vật lý, sinh học; dịch vụ ăn uống, khoa học trong nước và công nghiệp và quản trị.

Trường đại học gần nhất từ ​​Goslar là Trường Kỹ thuật và Mỏ lâu đời ở Clausthal-Zellerfeld nằm ở vùng núi Upper Harz, cách Goslar trong quận Goslar khoảng 21 km (13 dặm) về phía nam. Khoảng 80 km (50 mi) về phía nam có Đại học Göttingen được đánh giá cao (do Vua George II của Vương quốc Anh thành lập) có trụ sở.

Chương trình giáo dục dành cho người lớn (Volkshochschule) của quận Goslar dành riêng cho việc học tập suốt đời.

Tìm hiểu thêm thông tin về thành phố này tại website chính thức sau.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay