Đại sứ quán Đức miễn bằng B2 du học nghề điều dưỡng từ 2020

Đại sứ quán Đức miễn bằng B2 du học nghề điều dưỡng từ 2020

Theo thông báo chính thức của Đại sức quán Đức, kể từ năm 2020 nước Đức sẽ miễn bằng B2 du học nghề điều dưỡng. Các em học viên chỉ cần học hết B1 ở Việt Nam, sau đó sang Đức học nghề điều dưỡng luôn.

Thông báo chính thức từ Đại sứ quán Đức

Kể từ bây giờ người xin cấp thị thực cho mục đích đi học nghề trực tiếp (không học thêm một khóa tiếng Đức trước đó) phải chứng minh trình độ tiếng Đức bậc B1, chứ không phải bậc B2 như trong bản hướng dẫn trước đây.

Xin lưu ý rằng, các bản hướng dẫn sẽ sớm được sửa đổi (cũng liên quan đến Luật Di trú dành cho người có trình độ chuyên môn, có hiệu lực từ ngày 01/03/2020) và đăng tải trên trang web của Đại sứ quán.

https://vietnam.diplo.de/vn-vi/aktuelles/-/2292906

Đại sứ quán Đức miễn bằng B2 du học nghề điều dưỡng từ 2020
Nước Đức miễn bằng B2 du học nghề điều dưỡng từ 2020

So sánh ưu điểm của việc thay đổi chính sách này đến học viên ở Việt Nam

Từ năm 2019 trở về trước:

Các em học viên cần học và thi đạt chứng chỉ B1, sau đó làm hồ sơ du học nghề điều dưỡng. Tuy nhiên sau khi sang Đức, các em vẫn phải học thêm một khoá tiếng Đức B2 trong 6 tháng. Khi thi đỗ chứng chỉ B2 các em mới được học nghề.

Tuy nhiên chứng chỉ B2 và B1 có độ khó chênh lệch rất lớn. Nhiều em học tại Việt Nam trong 8 tháng – 1 năm rồi thi được B1, rất khó khăn mới có thể thi đạt B2 trong 6 tháng. Và khi đó các em hết hạn Visa, xin giấy tờ rất phiền phức, dễ dẫn đến sự gian dối, đổi trường, đổi khoá học. Vì thế chính phủ Đức cũng khó kiểm soát lượng học viên này.

Để thay đổi điều đó nước Đức đã ra thông báo mới.

Kể từ năm 2020 trở đi: miễn bằng B2 du học nghề điều dưỡng

Các em học viên chỉ cần thi đạt chứng chỉ B1 tại Việt Nam, sau đó có thể làm hồ sơ học nghề điều dưỡng ngay lập tức. Sau khi sang Đức, các em được theo học nghề luôn, không cần phải có chứng chỉ B2 mới được học nghề nữa.

Vậy là rào cản lớn nhất trong chính sách học nghề ở Đức là chứng chỉ tiếng Đức B2 đã được bãi bỏ. Đây quả là tin cực kỳ vui mừng dành cho các gia đình có con em muốn theo học nghề ở Đức ngành điều dưỡng. Các em không cần lo lắng học tiếng 6 tháng đầu nữa nhé ^^

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay