Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi đầu tiên mà hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh đều suy nghĩ và đặt ra khi cân nhắc việc du học tại xứ sở kim chi. Chúng tôi chia sẻ bài viết này nhằm làm rõ chi phí du học Hàn Quốc 2024 để các bạn học sinh và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đi du học của bạn. Những gia đình giàu có thường cho du học Mỹ, Úc, châu Âu. Tuy nhiên, chi phí du học tại các quốc gia này rất cao, khoảng 25.000 – 40.000 USD/năm. Điều này dập tắt ước mơ du học của hầu hết sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, Hàn Quốc dù là một quốc gia châu Á gần Việt Nam với mức sống cao và phát triển nhưng chi phí du học lại tương đối hợp túi tiền của đa số người Việt Nam. Chi phí du học Hàn Quốc thường được chia thành các bậc như sau:

Chi phí trong thời gian lưu trú tại Việt Nam bao gồm học phí học tiếng Hàn và học phí giáo trình tiếng Hàn du học.

Chi phí trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc bao gồm học phí tại Hàn Quốc, chi phí ăn ở và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Vậy tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là 180-300 triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chi phí du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 180-220 triệu đồng. Chỉ những trường có học phí cao hoặc học sinh theo hệ du học nghề mới có thể đạt 300 triệu.

Chi phí du học Hàn Quốc bậc Cử nhân/Thạc sĩ trung bình có thể dưới 180-220 triệu đồng. Khi đóng học phí lần đầu, bạn chỉ cần đóng học phí nửa năm, sau đó sang Hàn phải đóng tiếp, ngoài ra còn có các chương trình học bổng đại học rất hấp dẫn giúp bạn tiết kiệm. tiền bạc.

Tìm hiểu về đơn vị tiền Hàn Quốc

Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc. Biểu tượng của won là ₩ và chữ viết tắt là KRW. Các tông phái hiện đang lưu hành ở Hàn Quốc là:

 • Tiền xu: 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won
 • Tiền giấy: 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won, 50.000 won

Tại bất kỳ thời điểm nào, tỷ giá hối đoái của Won sang Đồng Việt Nam (VND) được quy định khác nhau bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Do đó, một xấp xỉ được đưa ra để tham khảo.

 • 100 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng: 100 Won ≈ 2000 VND
 • 1000 Đồng Việt Nam đổi bao nhiêu: 1.000 Won ≈ 20.000 VND

Theo xu hướng du học hiện nay, Hàn Quốc đang là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh. Nhìn chung, số tiền để đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đã phân tích ở trên. Bảng tổng chi phí du học Hàn Quốc 2024 dao động từ 180 triệu đến 300 triệu đồng chỉ mang tính chất tham khảo.

Chi tiết chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc

Rất khó để đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?” bởi chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực tiếng Hàn của mỗi người, lựa chọn ngôi trường đăng ký theo học, tiền làm giấy tờ hồ sơ, tiền vé máy bay, kế hoạch chi tiêu sinh hoạt,…

Học phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ?

Học phí ảnh hưởng rất lớn đến câu trả lời cho câu hỏi “Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?” Thông thường học phí 1 năm tại Hàn Quốc từ 85 triệu đến 200 triệu đồng. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí sau:

 • Phí đăng ký (miễn đối với hệ học ngoại ngữ) 2-3 triệu đồng, nộp 1 lần duy nhất khi nộp hồ sơ
 • Phí nhập học lần đầu chỉ từ 1-20 triệu đồng, tùy chương trình du học
 • Phí bảo hiểm y tế khoảng 3-5 triệu đồng/năm

Học phí phụ thuộc vào:

 • Trường học (Công lập/Tư thục, Thành phố/Trường quốc gia)
 • Hệ Du học (Du học Ngôn ngữ, Du học Đại học/Cử nhân/Du học Nghề, Du học Chuyên ngành)

Nên học ngành nào tại Hàn Quốc (Khoa học Tự nhiên hay Khoa học Xã hội, Nghệ thuật,…).

Lưu ý:

 • Học phí trường tư bao giờ cũng cao hơn trường công.
 • Các trường ở thành phố lớn có học phí cao hơn các trường ở nông thôn.
 • Cấp độ càng cao thì học phí càng cao.

Chi phí du học Hàn Quốc trước khi đi

Tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam

Nếu bạn không nói được tiếng Hàn, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng khi đăng ký du học Hàn Quốc. Mỗi khóa học kéo dài khoảng 3 tháng và học phí cho khóa học này khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Bạn cũng sẽ cần phải trả tiền cho chỗ ở và chi phí sinh hoạt.

Tóm lại, chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam + sinh hoạt phí, ăn, ở trong 3 tháng khoảng 10-13 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc bạn nên xác định từ khi còn học trung học.

Phí chuẩn bị hồ sơ

Bước tiếp theo để đến gần hơn với xứ sở kim chi trong chuyến du học Hàn Quốc đó là làm hồ sơ và giấy tờ. Chi phí chuẩn bị các giấy tờ này khoảng 500 USD, tương đương 11.000.000 VNĐ.

Chi phí du học Hàn Quốc phải chứng minh tài chính

Chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc

Lệ phí chứng minh tài chính dao động từ 0 đến 15 triệu đồng tùy chương trình du học. Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc của mình thì phí chứng minh tài chính khi học đại học/thạc sĩ thường cao hơn so với các chương trình du học khác.

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc phải có tài khoản tiết kiệm 10.000 đô la Mỹ tại ngân hàng trong ít nhất 3-6 tháng (tùy thuộc vào chương trình học) tại thời điểm nộp đơn.

Không thu phí đối với những gia đình đã có tài khoản tiết kiệm đủ điều kiện chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Các gia đình không có sổ tiết kiệm sẽ cần sự giúp đỡ từ trung tâm du học.

Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc trước khi đi du học Hàn Quốc. Bên phía Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Lao phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh). Bạn lưu ý là phí khám ở 3 nơi này không giống nhau đâu nhé!

Chi phí khám sức khỏe tại:

 • Bệnh viện Lao phổi Trung ương: 1.100.000 vnd/lần khám từ thứ 2 đến thứ 6, 1.200.000/lần khám vào thứ 7, chủ nhật. Nhận kết quả trong ngày.
 • Bệnh viện chợ Rẫy: 241.000 VND/lần. Kết quả sẽ có sau 5 – 7 ngày.
 • Trung tâm Y khoa Phước An: 300.000 VND/ lần nếu lấy kết quả ngay và 240.000 VND/lần nếu nhận kết quả sau 2 – 3 ngày.

Lệ phí visa và vé máy bay

Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ, tài liệu. Họ xin visa du học Hàn Quốc và liên tục gửi hồ sơ đến đại sứ quán để mua vé máy bay. Số tiền này là số tiền cuối cùng mà du học sinh Việt Nam phải đóng trước khi sang Hàn Quốc. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt, giá dao động từ 300 USD đến 500 USD hoặc khoảng 6.500.000 VND đến 11.000.000 VND. Bạn nên săn vé máy bay từ trước để có thể tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc sau khi sang du học

Chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc 

Không thể tham gia khóa học chuyên ngành ngay sau khi đến Hàn Quốc. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế phải tham gia các lớp học tiếng Hàn trong khoảng một năm.

Chi phí học tiếng Hàn 1 năm khoảng 3000$ đến 5000$/năm tức là khoảng 66.000.000 VND đến 115.000.000 VND/năm.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn 1 năm, sinh viên phải tham gia kỳ thi đầu vào và học tại một trường đại học của Hàn Quốc. Học phí phụ thuộc vào trường thi mà bạn chọn.

Đại học công lập tại Hàn Quốc: Dao động từ 2500 USD đến 4000 USD/năm tức là khoảng 55.000.000 đến 90.000.000 VND/năm. Trường tư thục: từ 3.500 USD đến 7.000 USD/năm, tức là khoảng 80.000.000 đến 155.000.000 VND/năm.

Nếu bạn chưa học chương trình tiếng Hàn thì có thể học bằng tiếng Anh lúc này. Học phí tiếng Anh và học phí khóa học chính được bao gồm. Những người có kiến ​​thức tốt về ngôn ngữ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách không phải học ngôn ngữ. Để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc thì bạn nên chuẩn bị học tiếng thật tốt khi ở Việt Nam

Chi phí sinh hoạt ở hàn quốc

Các chi phí hàng tháng của học sinh như tiền phòng, ăn uống, đi lại, vui chơi giải trí, internet, điện thoại,… được tính vào tổng chi phí học tập tại Hàn Quốc. Cũng giống như chi phí du học Hàn Quốc, không thể đưa ra một con số chính xác và chắc chắn cho bạn vì hoàn cảnh gia đình và kế hoạch chi tiêu của mỗi người là khác nhau.

Tiền ở Hàn Quốc

Ký túc xá luôn rẻ hơn so với việc ở trọ bên ngoài. Do đó, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký ở ký túc xá là vô cùng lớn, và nếu hết phòng hoặc một số trường không có ký túc xá sinh viên chỉ còn cách thuê phòng bên ngoài.

Ký túc xá của trường: Chi phí sinh hoạt trong ký túc xá của mỗi trường khác nhau và dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng/tháng cho phòng 2 hoặc 4 người. Ở:

Giá nhà ở Hàn Quốc dao động từ 4 triệu đến 8 triệu đồng/tháng, tùy theo loại hình (goshiwon, homestay, phòng đơn,…) và diện tích khu nhà trọ mà bạn ở. Cân nhắc ở chung phòng với bạn cùng lớp để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc!

Thực phẩm và các chi phí sinh hoạt khác

Ăn ngoài tốn rất nhiều tiền. Vì vậy, nấu ăn cùng nhau là một cách tiết kiệm rất nhiều chi phí du học Hàn Quốc.

Không chỉ tiền ăn, ở mà còn cả phí sử dụng Internet, chi phí đi lại, phương tiện đi lại tại Hàn Quốc, các chuyến đi chơi, du lịch không thường xuyên, v.v.

Như vậy, ngoài chi phí sinh hoạt, bạn sẽ cần khoảng 4-10 triệu/tháng (tùy nhu cầu và cách chi tiêu) để chi trả cho tiền ăn và các chi phí sinh hoạt khác.

Chi phí du học Hàn Quốc về mặt đi lại

Tại Hàn Quốc, nơi xe máy thường được dùng để giao đồ, xe ô tô cho tầng lớp giàu có, đa phần người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt, hoặc đi bộ.

Với du học sinh, đi bộ là phương án tối ưu và không tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, sinh viên có thể dùng T-Money để sử dụng tàu điện ngầm và xe buýt.

Với thẻ T-Money, phí di chuyển mỗi lần/chặng tại Hàn Quốc có phí trung bình là 1.200 KRW (24.000 VNĐ). Tương tự như vé xe bus tại Việt Nam, mức phí sẽ đắt hơn một chút nếu bạn mua lẻ cho từng chặng di chuyển.

Các khoản chi phí khác cần lưu ý

Bên cạnh các khoản chi phí du học Hàn Quốc một năm nói trên, sinh viên cần chuẩn bị phí làm thẻ chứng minh Hàn Quốc 30.000 KRW (600.000 VNĐ).

Ngoài ra, Luật pháp Hàn Quốc rất coi trọng bản quyền. Do đó, sinh viên phải mua giáo trình mới mỗi kỳ học với mức phí từ 100.000 – 200.000 KRW (2.000.000 – 4.000.000 VNĐ).

Chi phí du học Hàn Quốc Bảo hiểm cho 1 năm

Tại các trường Đại học tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có bảo hiểm quốc tế, với mức phí 100.000 – 250.000 KRW/năm (3.000.000 – 5.000.000 VNĐ). Bảo hiểm y tế sẽ chi trả 70% chi phí điều trị mỗi khi sinh viên gặp các vấn đề về sức khỏe.

Thêm một điểm mới về bảo hiểm, đó là từ năm 2021, sinh viên quốc tế sẽ cần đóng bảo hiểm quốc dân từ tháng thứ 7 tại Hàn Quốc với mức phí là 43.000 KRW/tháng (818.000 VNĐ). Với loại hình bảo hiểm mới này, sinh viên quốc tế được đảm bảo đầy đủ quyền lợi về bảo hiểm và y tế giống như một công dân Hàn Quốc.

Kết luận:

So với Anh, Úc, Mỹ thì chi phí du học Hàn Quốc chỉ bằng 1 phần 4 đến 1 phần 5 tổng chi phí. Ngoài ra bạn vẫn có thể làm thêm với thu nhập cao để phụ giúp gia đình. Vậy qua bài viết trên chúng ta có thể hiểu rõ về chi phí du học Hàn Quốc năm 2024.

Đánh Giá Bài Viết Này
Chia sẻ ngay