8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình

8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp đã chuyển sang dùng bếp từ từ lâu. Nếu bạn muốn biết điều này, bạn chỉ cần bật TV của mình: hầu như các đầu bếp trong nhiều chương trình chỉ thực hiện món ăn của họ trên bếp từ. Mặc dù khá kén các loại nồi chảo phù hợp, bếp từ ngày càng được ưa chuộng do tính an toàn ít gây bỏng với đầu bếp, vô cùng tiết kiệm năng lượng với hiệu suất tối đa.

Chắc chắn rằng, nếu so sánh thì các thương hiệu đến từ nước Đức luôn đứng đầu lựa chọn về sự bền bỉ và chất lượng tuyệt vời.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 8 loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2021, đặc biệt phù hợp với phong cách và không gian bếp của người Việt Nam.

1. Bếp từ là gì?

Theo định nghĩa chính thức, bếp từ là bếp trong đó dụng cụ nấu bằng sắt từ được làm nóng bằng dòng điện xoáy sinh ra cảm ứng và tổn thất đảo chiều từ tính. Bề mặt của bếp từ thường được làm bằng gốm thủy tinh. Ngược lại với bếp gốm, chẳng hạn, không có cuộn dây nóng bên dưới bề mặt để sưởi ấm, mà là cuộn dây đồng. Các cuộn dây không tạo ra nhiệt, mà là trường điện từ.

Nếu có dụng cụ nấu tương thích với cảm ứng trên vùng nấu tương ứng, thì đáy sắt từ của dụng cụ nấu sẽ tương tác với sóng điện từ. Năng lượng được chuyển thành nhiệt và do đó thành nhiệt. Tuy nhiên, điều này không xảy ra trên mặt bếp mà là trực tiếp ở dụng cụ nấu. Do đó, bếp từ được coi là rất tiết kiệm năng lượng và an toàn, vì chúng không tự làm nóng. Thức ăn cũng không thể cháy trên bếp.

Những loại nồi nào phù hợp với bếp từ?

Trong một số trường hợp nhất định, những chiếc nồi trước đây làm bằng nhôm, gang hoặc đồng cơ bản không phù hợp với bếp từ. Nồi và chảo làm bằng đồng và nhôm kém lý tưởng hơn hoặc hoàn toàn không phù hợp do điện trở quá thấp, đó là lý do tại sao không có đủ năng lượng để tạo ra nhiệt. Các loại xoong nồi bằng thép hoặc inox có nhiễm từ thường phù hợp với bếp từ. Để kiểm tra, chỉ cần dùng nam châm cho tiếp xúc với đáy nồi, nếu nam châm dính chặt là có nhiễm từ và có thể dùng với bếp từ.

Ưu nhược điểm của bếp từ

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm năng lượng, từ đó tiết kiệm chi phí điện năng
 • Nấu ăn chính xác
 • Hoạt động nhanh chóng và đáp ứng nhiều chế độ
 • Hiệu suất tỏa nhiệt đầy đủ trong vòng vài giây

Nhược điểm:

 • Chi phí sửa chữa cao
 • Kén nồi chảo phù hợp

Các chức năng quan trọng của bếp từ Đức hiện đại

 • Hẹn giờ và Hẹn giờ sinh thái: Một bộ hẹn giờđược sử dụng để đặt thời gian nấu. Âm báo hiệu sẽ phát ra khi kết thúc thời hạn. Trong nhiều kiểu máy, bộ hẹn giờ tự động được liên kết với công tắc tắt tự động để bếp nấu tự động tắt sau khi hết thời gian cài đặt. Bộ hẹn giờ sinh thái kiểm soát quá trình nấu theo cách sao cho lượng nhiệt còn lại được sử dụng để tiết kiệm năng lượng.
 • Chức năng tăng công suất: Chức năng này còn được gọi là chức năng tăng cường. Bếp từ đặc biệt ở chỗ chúng có thể tăng nhiệt độ trong thời gian ngắn từ 30% – 50% với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Ví dụ, để đun sôi nước hoặc ướp thịt, tùy thuộc vào nhà sản xuất và hiệu suất, có thể đun sôi nước chỉ trong 2 phút.
 • Chức năng di chuyển: Nhờ chức năng di chuyển, vùng nấu cảm ứng bề mặt có thể được chia thành ba phạm vi nhiệt độ. Sau khi đun sôi hoặc đun sôi ở nhiệt độ cao ở khu vực phía trước, nồi trước tiên có thể được đẩy vào giữa, nơi thực phẩm nấu ở nhiệt độ trung bình, và cuối cùng là quay về phía sau, nơi nó được giữ ấm ở nhiệt độ thấp. . Nhờ tính năng phát hiện nồi tự động, chức năng Di chuyển chỉ hoạt động trong khu vực hiện có nồi.
 • Tự động nhận dạng nồi: Nhận dạng nồi nhận biết khi đặt nồi trên vùng nấu và bật hoặc tắt theo yêu cầu nếu cài đặt trước tương ứng đã được thực hiện. Chức năng di chuyển nói trên hoạt động với nguyên tắc tương tự. Với sự trợ giúp của tính năng phát hiện kích thước nồi, kích thước của dụng cụ nấu sẽ được nhận dạng và từ trường trong vùng nấu được đánh dấu trên bếp chỉ được kích hoạt ở nơi có dụng cụ nấu. Bằng cách điều chỉnh vùng nấu với kích thước của nồi, năng lượng được sử dụng rất hiệu quả.
 • Tắt an toàn: Tự động tắt an toàn còn được gọi là bảo vệ quá nhiệt. Nó được thiết kế để ngăn ngừa hư hỏng có thể xảy ra đối với bếp hoặc các bộ phận điện do quá nhiệt. Nếu quá nhiều nhiệt được tạo ra trong khi nấu, bếp sẽ tự động tắt.
 • Parental Control: Một kiểm soát của cha mẹ ngăn bàn tay của trẻ em bật bếp từ hoặc thay đổi các cài đặt được thực hiện. Với các bếp từ hiện đại, chỉ cần một lần nhấn cảm biến là đủ để bật tắt thiết bị an toàn cho trẻ nhỏ.
 • Tắt-Điều khiển âm thanh: Đây là chức năng có thể tùy chọn tắt âm báo. Nhiều người thấy tín hiệu âm thanh khi bật và tắt hoặc khi chọn một chương trình là khó chịu và do đó họ muốn sử dụng thiết bị mà không có âm thanh.
 • Phát hiện các bộ phận nhỏ: Việc phát hiện các bộ phận nhỏ ngăn không cho bếp được kích hoạt nếu không có dụng cụ nấu phù hợp. Ví dụ, điều này áp dụng cho các trường hợp các bộ phận kim loại khác vô tình dính vào bếp từ.

2. Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn bếp từ Đức?

 • Loại bếp từ Đức: Quyết định quan trọng nhất trước khi mua một bếp từ là nơi nó sẽ được sử dụng. Tự cung cấp hoặc lắp đặt cố định phía trên lò nướng trong nhà bếp gia đình, di động để sử dụng ngoài trời hay tích hợp vĩnh viễn vào nhà bếp?
 • Số lượng chức năng: Một số lượng lớn các thuộc tính được mô tả là một phần của các chức năng cơ bản của thiết bị. Trước khi mua, cần làm rõ những chức năng nào khác có thể hữu ích và gia đình bạn muốn có.
 • Kích thước: Kích thước được chỉ định trong nhiều trường hợp khi bếp được lắp đặt quy định đường cắt đặc biệt cho bếp từ. Có những loại đĩa cảm ứng nhỏ với chiều rộng chỉ dưới 30 cm và chỉ có một hoặc hai bếp, những mẫu trung bình có chiều rộng 60 cm với bốn bếp và những tấm lớn có chiều rộng từ 80 đến 100 cm và đôi khi nhiều hơn bốn bếp. Nếu bạn mới mua nhà, cần tìm loại bếp vừa với khuôn bếp, sau đó nhờ thợ cắt cho vừa khít.
 • Hiệu suất: Bất cứ ai không nấu ăn chuyên nghiệp và chuyên nghiệp đều cần loại công suất 2.000 đến 2.500 watt. Hầu hết các tấm cảm ứng trên thị trường đã có giá trị hiệu suất cao hơn đáng kể.

Các loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Bếp từ Đức AEG IKB6430AMB với 4 bếp

Các loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình

Bếp từ Đức AEG IKB6430AMB là loại bếp phản ứng nhanh, theo nhà sản xuất là tạo ra nhiệt trực tiếp ở đáy nồi. Hệ thống nhận dạng chảo tích hợp đảm bảo rằng bếp tiết kiệm năng lượng bằng cách điều chỉnh nó phù hợp với đường kính chảo tương ứng. Theo nhà sản xuất, bề mặt của bếp hoàn toàn phẳng và chống trầy xước. Bếp từ có công suất 7.400 watt. Bếp từ có thiết bị an toàn cho trẻ em, chức năng khóa (khóa phím), tự động ngắt và đèn báo nhiệt dư. Việc điều khiển diễn ra thông qua cái gọi là cảm biến cảm ứng touchControl

Bếp từ Đức K&H Domino VIN-3420 dành cho bếp nhỏ

Các loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình

Bếp điện từ K&H Domino VIN-3420 có hai bộ phận sinh nhiệt để làm nóng. Bếp có 17 mức công suất và phù hợp với các loại nồi có đường kính từ 12 đến 26 cm. Bếp là lý tưởng để lắp đặt trong nhà bếp nhỏ hoặc nhà di động / xe lữ hành. Nó có tính năng tự động phát hiện chảo, công tắc an toàn để bảo vệ chống quá nhiệt và chỉ báo nhiệt dư. Theo nhà sản xuất, mỗi hai vùng nấu của bếp từ đều được trang bị màn hình kỹ thuật số và chức năng hẹn giờ từ 0 đến 99 phút cũng như an toàn cho trẻ nhỏ.

Loại bếp này có công suất 3400 watt, sử dụng ổ cắm 220v thông thường, cáp nguồn đi kèm 1,5m, hoàn toàn phù hợp với nguồn điện Việt Nam.

Bếp từ Đức Bosch Series 6 PIE631FB1E với nhiều chức năng

8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Bếp từ Đức Bosch Series 6 PIE631FB1E có bốn vùng nấu tốc độ cao được làm bằng gốm thủy tinh với đường kính 18, 18, 14,5 và 21 phân. Bếp cung cấp 17 mức công suất khác nhau có thể được chọn cho từng vùng nấu riêng biệt bằng cách sử dụng điều khiển “DirectSelect”. Nhiệt độ có thể được kiểm soát thông qua màn hình cảm ứng ở mặt trước cho tất cả các vùng nấu. Bếp từ được tích hợp màn hình kỹ thuật số, chế độ khởi động nhanh và hẹn giờĐược trang bị chức năng đóng ngắt cho từng vùng nấu và một vạch báo phút. Nó có công suất 7.400 watt.

Theo nhà sản xuất, chế độ tắt an toàn tự động được kích hoạt nếu không có thay đổi nào đối với cài đặt trong một khoảng thời gian dài hơn. Tùy thuộc vào cài đặt, nó được kích hoạt sau một đến 10 giờ. Chức năng bảo vệ lau được thiết kế để ngăn bếp từ vô tình được bật trong quá trình vệ sinh. Bếp từ của Bosch được so sánh cung cấp nhiều chức năng khác, bao gồm:

 • Hẹn giờ có thể lập trình với chức năng tự động tắt và báo động
 • Kiểm soát của phụ huynh

Bếp từ AEG IKE64441XB với bốn vùng nấu và màn hình cảm ứng

8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Bếp từ Đức AEG IKB64411XB là loại bếp tự nấu với bốn vùng nấu:

 • Sau bên trái: đường kính 21 cm, công suất 3.200 watt
 • Trước bên trái: đường kính 21 cm, công suất 3.200 watt
 • Trước bên phải: đường kính 14,5 cm, công suất 2.500 watt
 • Sau bên phải: Đường kính 18 cm, công suất 2.800 watt

Bếp tích hợp được trang bị bộ hẹn giờ sinh thái, bộ đếm thời gian đếm ngược và bộ đếm phút. Nó có chức năng STOP + GO, chỉ báo nhiệt dư ba giai đoạn, công tắc tự động tắt phụ thuộc vào nguồn điện, chức năng khóa và thiết bị an toàn cho trẻ em. Nhờ chức năng gài cầu thông minh, hai vùng nấu có thể được kết hợp thành một vùng kép và được điều khiển cùng nhau chỉ bằng một lần chạm ngón tay. Bếp có thể được trang bị một bộ hút mùi với một khoản phụ phí.

Bếp từ Đức Bauknecht CTAI 9640C IN với bốn bộ phận làm nóng

8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Bếp từ Bauknecht CTAI 9640C IN có bốn vùng nấu được điều khiển điện tử. Hai trong số các bếp điện có thể được kết hợp để tạo thành một vùng kết hợp để mở rộng bếp. Các vùng nấu có các giá trị sau:

 • Mặt trước bên trái: đường kính 14,5 cm, công suất 1.200 watt Công suất, tăng cường 1.500 watt
 • Phía sau bên trái: đường kính 21 cm, công suất 2.100 watt, bộ tăng áp 2.500 watt
 • Trở lại bên phải: Đường kính 18 cm, công suất 1.800 watt, bộ tăng áp 2.100 watt
 • Mặt trước bên phải: đường kính 18 cm, công suất 1.800 watt, bộ tăng áp 2.100 watt

Chức năng tăng cường sẽ đưa từng bếp đến nhiệt độ mong muốn trong vòng vài giây. Tải được kết nối của toàn bộ bếp từ là 7.200 watt.  Bếp có khung được làm bằng thép không gỉ. Có chế độ hẹn giờ cho từng vùng nấutừ một đến 99 phút với chức năng tự động tắt và chỉ báo nhiệt dư có sẵn. Nguồn điện đặt cho mỗi bếp được hiển thị bằng kỹ thuật số.

Bếp từ Đức Siemens EX645FXC1E iQ700 với các vùng nấu linh hoạt

8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Bếp từ Siemens EX645FXC1E iQ700 có bốn vùng nấu cảm ứng, mỗi vùng nấu đều được trang bị chức năng PowerBoost. Nó cung cấp 17 mức công suất và chức năng khởi động và khởi động lại nhanh chóng. Cái gọi là cảm ứng biến thiên của bếp sẽ cho phép đặt dụng cụ nấu ở bất kỳ đâu trong toàn bộ diện tích của vùng nấu. Bếp từ Siemens có màn hình hiển thị mức tiêu thụ năng lượng, màn hình hiển thị nhiệt dư hai giai đoạn cho từng vùng nấu, công tắc tự động tắt và thiết bị an toàn cho trẻ em.

Bếp từ Đức Neff TBT5820N có khung làm bằng thép không gỉ

8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Bếp điện từ Đức Neff TBT5820N là bếp từ có ba vùng nấu và một vùng linh hoạt. Theo nhà sản xuất, nhờ khả năng nhận diện chảo, nó mang lại không gian tối ưu cho mọi loại dụng cụ nấu nướng. 17 mức công suất và màn hình kỹ thuật số hiển thị các mức nấu nên việc nấu nướng rất tiện lợi và dễ dàng. Bếp có lớp chống trẻ em và có ngắt an toàn tự động. Các chức năng bổ sung của đĩa cảm ứng bao gồm chỉ báo nhiệt dư hai giai đoạn, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ báo thức trong thời gian ngắn và hiển thị thời gian chạy.

Theo nhà sản xuất, nó được vận hành trực quan thông qua một cái gọi là TwistPad, có từ tính và do đó có thể dễ dàng tháo rời khỏi bề mặt gốm. Các mức nấu được hiển thị kỹ thuật số trên bề mặt. Cài đặt được thực hiện bằng cách xoay điều khiển quay. Bếp cũng có sẵn dưới dạng phiên bản phẳng. Bếp từ có công suất 7.400 watt, cáp kết nối dài 1,1 mét. Mức tiêu thụ năng lượng của bếp là 177,5 kilowatt giờ. Nó nặng 15,8 kg.

Bếp từ Đức đôi CASO S-Line 3500 Induktionskochplatte

8 Loại bếp từ Đức tốt nhất dành cho gia đình 2022

Ưu điểm của bếp từ Đức CASO: Nấu bằng cảm ứng giúp bạn tiết kiệm đến 50% năng lượng và nhanh hơn bếp điện 60%. Ngoài ra, cảm ứng nóng lên nhanh chóng như bếp gas.

 • Bếp rất an toàn khi đun nấu: có cảm ứng nên không phải mâm nhiệt nóng lên, chỉ có đáy chảo. Nồi của bếp từ tương thích nếu chúng có đặc tính nhiễm từ.
 • Cắm, đặt, đi: một người bạn đồng hành thiết thực cho kỳ nghỉ cắm trại hoặc để sử dụng trong bếp ngoài trời và khi nướng. Ngoài ra, nó giúp tiết kiệm không gian và do đó rất lý tưởng cho những căn bếp nhỏ.
 • Chức năng: Nhờ công nghệ PowerSharing, công suất 3500 watt và tối đa 240 ° C có sẵn. Một bếp có thể được vận hành với tối đa 2400 watt hoặc 3500 watt cho cả 2 bếp đồng thời.
5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay