du học Đức ngành xây dựng

4 trung tâm tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội

Nhu cầu học tiếng Đức để đi du học hay học nghề ngày càng tăng. Tại Hà Nội có rất nhiều trung tâm tiếng Đức, tuy nhiên đâu mới là địa chỉ học tiếng Đức tốt nhất dành cho bạn. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu 5 trung tâm tiếng đức tốt nhất tại Hà Nội bạn nên tham khảo.

1. Viện Goethe

Đã quá quen thuộc với cộng đồng yêu tiếng Đức tại Việt Nam, Viện Goethe không chỉ là trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, nơi đây còn thường xuyên tổ chức các kỳ thi tiếng Đức cấp bằng từ A1 đến C2. Hàng năm viện Goethe cũng phối hợp với các trường đại học, Đại Sứ Quán Đức để tổ chức các chương trình trao đổi văn hóa rất có ý nghĩa tại Việt Nam.

Chất lượng giảng dạy của viện Goethe thì luôn thuộc top đầu. Các giảng viên tại đây đều tốt nghiệp các trường uy tín như: Đại học Hà Nội, Đại Học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường có khoa Germanistik tại Đức, v.v…

Viện Goethe từ lâu đã là một trong các trung tâm tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội

Địa chỉ viện Goethe tại Hà Nội

56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Viện Goethe tại TP HCM

Số 18, đường số 1 Cư xá Đô Thành Phường 4, Quận 3 TP HCM, Việt Nam

Ưu điểm học tiếng Đức tại viện Goethe:

• Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức
  • Tập trung giao tiếp, nói nhiều.

Nhược điểm:

• Vì lớp hơi đông nên giáo viên không thể quan tâm được tất cả mọi học viên. Bạn sẽ phải cố gắng tìm tòi thêm.
  • Ít dạy ngữ pháp, học viên đa phần ngữ pháp kém dẫn đến nghe hiểu không tốt.
  • Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức nên với các học viên có tuổi hoặc không học khá một ngoại ngữ khác sẽ cảm thấy ngợp và khó theo được.

Bản thân mình cũng là giáo viên dạy tiếng Đức, gặp nhiều trường hợp học viên từ viện Goethe ra và hầu như đều phải học lại từ A1 vì kỹ năng nào cũng không nắm vững.

2. Trung tâm tiếng Đức tốt nhất We Talent Education

Được thành lập từ năm 2018, We Talent Education là trung tâm học tiếng Đức dành cho học viên từ 12+ tuổi trở lên. Các lớp học tại đây chia theo 2 đối tượng chính: học sinh cấp 3 trở xuống học bình thường, mục tiêu sau 3-5 năm du học Đức. Đối tượng thứ 2 là các học viên từ 18 tuổi trở lên, học cấp tốc từ 6-8 tháng. Với mỗi đối tượng WTE đều có các chương trình học riêng, đảm bảo kiến thức và tiếp thu tốt nhất phù hợp với lực học từng em. Nếu bạn đắn đo học tiếng đức ở đâu, đặc biệt với học sinh cấp 2 và cấp 3, đây là một địa chỉ dạy tiếng Đức đáng tin tưởng.

4 trung tâm tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội

Bên cạnh dạy ngoại ngữ, các học viên còn được tiếp thu cả những kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Đức; các thông tin về du học cập nhật nhất.

Ưu điểm học tiếng Đức tại Trung tâm We Talent Education:

• Chương trình học theo xu hướng mới nhất, giảng dạy đầy đủ các kiến thức nền giúp các em hiểu rõ hơn về đất nước, văn hoá, con người Đức.
  • Giảng dạy kết hợp tiếng Việt và tiếng Đức, hướng đến mục tiêu các em có thể dùng tiếng Đức tự nhiên và có phản xạ tốt sau 6 tháng – 1 năm.
  • Được cung cấp nhiều tài liệu bổ trợ trong suốt quá trình học, đáp ứng tất cả các mục tiêu: học đại học, học nghề, đoàn tụ, thi đại học môn tiếng Đức, v.v.
  • Có hệ thống video bài giảng tiếng Đức, kho tài liệu online hoàn toàn miễn phí dành cho học viên.
  • Môi trường học tập vui vẻ, đã đựa lựa chọn đầu vào nên học viên đều có ý thức tốt.

Về giáo viên của trung tâm tiếng Đức tốt nhất We Talent Education

• Đội ngũ giáo viên tận tâm, luôn theo sát từng học viên để đảm bảo kết quả tốt nhất.
  • Giáo viên trình độ tối thiểu C1, tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Đức các trường Đại học Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG hoặc, đã từng du học Đức nhiều năm các khối ngành xã hội.
  • Giáo viên đều được tập huấn kỹ năng sư phạm, giảng dạy theo khung giáo án chung của cả hệ thống nên luôn đảm bảo chất lượng

Nên cân nhắc:

• Mỗi lớp học tại đây chỉ giới hạn 8-10 học viên nên để đảm bảo chất lượng nếu bạn không đăng ký sớm có thể phải chờ vài tuần đến 1 tháng mới có lớp.

Địa chỉ trung tâm tiếng Đức tốt nhất We Talent tại Hà Nội:

CS1: Số 5A ngõ 564/37 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội

CS1: Số 22 ngõ 118/17 Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội

Đăng ký học qua SĐT liên hệ: 098.393.1393 (Zalo/ Call)

Website: wetalent.edu.vn

Email: info@wetalent.edu.vn

3. Khoa tiếng Đức trường Đại học Hà Nội

Đây là cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. Hàng năm khoa tiếng Đức trường ĐH Hà Nội đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên có tố chất, đủ khả năng làm giáo viên tiếng Đức ở nhiều trình độ khác nhau.

Trong các khóa học, giáo viên đứng lớp chính là các giảng viên của khoa. Vì vậy chất lượng là hoàn toàn bảo đảm.

5 trung tâm tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội
Khoa tiếng Đức với 60 năm kinh nghiệm là 1 trong các trung tâm tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội

Ưu điểm:

• Tiện đi lại với các bạn ở Hà Đông hoặc Thanh Xuân
  • Đội ngũ giảng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm
  • Chương trình học sát đề thi, luôn tạo cho học viên sự cố gắng

Nhược điểm:

• Lớp hơi đông nên giáo viên khó chú ý được hết. Học viên cũng cần tự cố gắng và trau dồi thêm từ nhiều nguồn khác.

Địa chỉ: Trường Đại học Hà Nội, Khoa tiếng Đức (P.519, Nhà C) Km9, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

4. Khoa ngôn ngữ Đức trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội

Tương tự như ĐH Hà Nội, ĐHQG Hà Nội cũng mở các lớp chiêu sinh học viên không phải là sinh viên của khoa. Chất lượng giảng dạy ở đây cũng gần tương đương ĐH Hà Nội. Các giảng viên đều có nhiều kinh nghiệm và kiến thức, truyền tải tốt đến học viên. Khoa có nhiều định hướng về tiếng Đức cho các em chọn lựa: biên phiên dịch, du lịch hoặc sư phạm tiếng Đức.

5 trung tâm tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội không thể thiếu ULIS

Ưu điểm:

• Môi trường sư phạm
  • Cơ sở vật chất và thư viện nhiều tài liệu bổ ích
  • Tiện đi lại cho các bạn ở Cầu Giấy

• Hơi xa trung tâm TP

Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Vẫn còn một số trung tâm tiếng Đức tốt nhất ở Hà Nội khác chưa được nhắc đến. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng nhé.

4.5/5 - (13 bình chọn)