Tiếng Đức không khó như bạn vẫn tưởng

Tiếng Đức không khó như bạn vẫn tưởng

Khi nhắc đến học tiếng Đức, cảm giác của đa số người nghe lần đầu sẽ tò mò và mơ hồ: Tiếng Đức có khó không? Nhưng nếu đã tìm hiểu và học thử ngôn ngữ này, các bạn sẽ thấy tiếng Đức không khó như bạn vẫn tưởng. Vì sao lại như vậy?

Tiếng Đức dùng hệ chữ Alphabet

Giống với hầu hết các ngôn ngữ châu Âu khác, tiếng Đức dùng hệ chữ Alphabet, khá gần gũi với tiếng Việt. Ngoài các chữ cái như tiếng Anh, tiếng Đức có sử dụng thêm các ký tự sau: ä, ö, ü, ß. Ngoài ra cách phát âm các từ trong tiếng Đức cũng khá đơn giản, nhìn mặt chữ là có thể phát âm chính xác, không phải học cách phát âm riêng từng từ.

Các kỳ thi tiếng Đức không đòi hỏi ngữ pháp quá cao siêu

Ngữ pháp luôn là một vấn đề rất quan trọng khi học ngoại ngữ. Ngữ pháp tiếng Đức tính đến trình độ B1 thì vẫn khá dễ. Các kỳ thi tiếng Đức từ A1 – B1 chỉ yêu cầu học viên nắm ngữ pháp cơ bản, làm chủ các cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày. Chỉ khi nào học lên trình độ B2, C1, học viên mới cần đi sâu hơn.

Điều quan trọng là cách bạn sử dụng ngôn ngữ đúng tình huống và chủ đề sẽ dễ dàng đạt kết quả tốt.

Nghe và nói tiếng Đức cần chủ yếu là sự chăm chỉ

Với đa phần người Việt Nam, việc giao tiếp thành công sau khi học luôn là việc khá khó khăn. Một phần vì cơ hội giao tiếp thực tế, sử dụng ngôn ngữ đó hàng ngày là không nhiều. Lý do thứ hai là sợ sai, ngại ngùng khi bị người khác chê mình nói chưa tốt. Nếu muốn học tiếng Đức giao tiếp tốt, bạn chỉ cần sự tự tin, dám nói một cách rõ ràng, không ngại sai sót. Mỗi ngày bạn có thể dành thêm 20 phút để nghe và luyện nói tiếng Đức theo các chủ đề trên lớp hoặc tự mình nghĩ ra.

Tiếng Đức không khó phải không bạn?

Với một cách học đúng đắn, một chút chăm chỉ và sự tự tin, học tốt tiếng Đức rất đơn giản. Nếu bạn vẫn cảm thấy tiếng Đức đối với mình là khó, có thể tham khảo các khóa học tiếng Đức tại We Talent Education:

Bên cạnh đó trung tâm We Talent cũng có các buổi học phụ đạo miễn phí hàng tuần. Trong các lớp này vẫn sẽ có giáo viên kèm cặp cho các bạn. Bên cạnh đó, nếu có gặp khó khăn, thắc mắc, sẽ có trợ giảng giúp bạn online ngay lập tức.

Tiếng Đức không khó, nếu như bạn học ở một trung tâm tốt, giáo viên tốt và có phương pháp giảng dạy khoa học. We Talent hội tụ đầy đủ các lý do như vậy.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *