Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z

Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z

Thành phố Mgdeburg có gì thú vị? Cuộc sống ở đây ra sao? Chi phí sinh hoạt có đắt đỏ không? Có những trường đại học nào ở thành phố Magdeburg? Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan về thành phố Magdeburg

Magdeburg là thủ phủ và thành phố lớn thứ hai của bang Sachsen-Anhalt của Đức, sau Halle (Saale). Nó nằm trên sông Elbe.

Otto I, Hoàng đế La Mã Thần thánh đầu tiên và là người sáng lập Tổng giám mục Magdeburg, được chôn cất trong nhà thờ lớn của thành phố sau khi ông qua đời. Phiên bản luật thị xã Đức của Magdeburg, được gọi là quyền Magdeburg, lan rộng khắp Trung và Đông Âu. Cho đến năm 1631, Magdeburg là một trong những thành phố lớn nhất và thịnh vượng nhất của Đức và là thành viên đáng chú ý của Liên đoàn Hanseatic.

Thành phố Magdeburg đã bị phá hủy hai lần trong lịch sử của nó. Liên đoàn Công giáo cướp phá Magdeburg vào năm 1631, dẫn đến cái chết của 25.000 người không tham chiến, tổn thất lớn nhất trong Chiến tranh Ba mươi năm. Đồng minh đã ném bom thành phố vào năm 1945, phá hủy phần lớn thành phố. Năm 2005 Magdeburg kỷ niệm 1200 năm thành lập. Vào tháng 6 năm 2013, thành phố đã bị ảnh hưởng bởi trận ngập lụt kỷ lục.

Ngày nay, thành phố Magdeburg là địa điểm của hai trường đại học, Đại học Otto von Guericke Magdeburg và Đại học Khoa học Ứng dụng Magdeburg-Stendal. Magdeburg nằm trên tuyến đường autobahn 2 và tuyến đường autobahn 14, do đó nằm ở điểm kết nối của phía Đông (Berlin và xa hơn) với phía Tây của Châu Âu, cũng như phía Bắc và Nam của Đức.

Là một trung tâm sản xuất hiện đại, việc sản xuất các sản phẩm hóa chất, thép, giấy và dệt may có ý nghĩa kinh tế đặc biệt, cùng với cơ khí chế tạo và kỹ thuật nhà máy, công nghệ sinh thái và quản lý vòng đời, quản lý sức khỏe và hậu cần.

Khí hậu thành phố Magdeburg

Lượng mưa trung bình hàng năm ở Magdeburg là khoảng 500 mm. Được đo lường so với mức trung bình chung của Đức, mức này được coi là thấp; thành phố vẫn chìm trong bóng mưa của dãy núi Harz. Nhiệt độ trung bình ở thành phố Magdeburg là 8,8 ° C, là mức trung bình trên toàn quốc.

Tháng khô nhất là tháng hai, tháng ẩm ướt nhất là tháng sáu. Theo thống kê, tháng ấm nhất là tháng Bảy và tháng mát nhất là tháng Giêng.

Kinh tế thành phố Magdeburg

Năm 2016, Magdeburg có tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 7,813 tỷ €, đứng thứ 47 trong số các thành phố của Đức tính theo sản lượng kinh tế. Tỷ trọng trong sản lượng kinh tế của bang Sachsen-Anhalt là 13,2%. Trong cùng năm, GDP bình quân đầu người là € 32.978 (Sachsen-Anhalt: € 26.364, Đức: € 38.180). Có khoảng 137.700 người có việc làm trong thành phố vào năm 2016. Tỷ lệ thất nghiệp là 7,7% vào tháng 9 năm 2021.

Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z

Thành phố Magdeburg là một trong những trung tâm công nghiệp lâu đời nhất ở Đức, điều này là do tình hình giao thông thuận lợi ở giao lộ của Đức và Châu Âu với các huyết mạch giao thông quan trọng và là do độ phì nhiêu của đất phía tây sông Elbe và các kho tàng khoáng sản ở khu vực Magdeburg, ví dụ: Như muối, bồ tạt và than non.

Cho đến thế kỷ 19, thương mại và giao thông Elbe dựa trên các đặc quyền như quyền xếp, chợ, phong tục và tiền đúc.

Như đã xảy ra trong nhiều thế kỷ, nông nghiệp đã được hưởng lợi từ đất của Magdeburg. Đất có chất lượng đất tốt nhất, là điều kiện tiên quyết cho ngành công nghiệp thực phẩm. Nó cũng cần thiết cho việc khai thác các nguyên liệu thô tái tạo như hạt cải dầu, từ đó thu được dầu diesel sinh học.

Do đất đai màu mỡ và nước suối trong vắt của cây thạch nam, thành phố Magdeburg đã phát triển thành một thành trì nấu bia vào cuối thời Trung Cổ, vốn đã được thực hành vào thế kỷ 11 trong tu viện địa phương của Đức Mẹ.

Một nhà máy bia dân dụng, thương mại ở thành phố Magdeburg lần đầu tiên được đề cập trong một tài liệu vào năm 1309; khoảng năm 1500 có khoảng 500 nhà máy bia ở Magdeburg, họ bán bia của họ ở tận Bavaria. Với việc chuyển sang sản xuất bia công nghiệp, tình hình này đã thay đổi nhanh chóng; nhiều nhà máy bia đã bị đóng cửa. Mặt khác, nhà máy bia Diamant sau này, được thành lập vào năm 1841, dựa trên các hình thức tổ chức mới.

Di chuyển ở thành phố Magdeburg

Magdeburg được phục vụ bởi các chuyến tàu và xe buýt đường dài và trong khu vực. Phương tiện giao thông công cộng ở thành phố Magdeburg được cung cấp bởi S-Bahn Mittelelbe, xe điện Magdeburg, xe buýt nội vùng và thành phố.

Khu phức hợp gồm bốn cảng nội địa nằm trực tiếp trên sông Elbe và các tuyến đường thủy liên bang khác thông qua các kênh nhánh và kết nối. Ngoài ra, các đường thủy và sân bay được sử dụng để giải trí.

Sân bay Magdeburg, được xây dựng vào năm 1936, nằm ở ngoại ô phía nam của thành phố. Có thể đến đây bằng phương tiện giao thông công cộng (xe điện và xe buýt) hoặc qua đường A14.

Văn hóa và kiến trúc thành phố Magdeburg

Magdeburg có một nhà hát thành phố, Nhà hát Magdeburg.

Thành phố Magdeburg nổi tiếng với chợ Giáng sinh, là điểm thu hút 1,5 triệu du khách mỗi năm. Các sự kiện khác là Stadtfest, Christopher Street Day, Elbe in Flames, và Europafest Magdeburg. Hội chợ mùa thu (trước đây là hội chợ dành cho nam giới) của Magdeburg trở lại với lễ hội dân gian lâu đời nhất của Đức. Truyền thống có từ tháng 9 năm 1010, khi lễ thánh của Quân đoàn Theban được cử hành ở Magdeburg (sau đó được gọi là Magathaburg).

Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z

Các bảo tàng ở thành phố Magdeburg

 • Magdeburg Museum of Cultural History
 • Otto-von-Guericke-Museum Lukasklause
 • Jahrtausendturm
 • Magdeburg Museum of Nature
 • Magdeburg Museum of Technology
 • Art Museum in the Monastery of Our Lady
 • Magdeburg Circus Museum
 • Magdeburg Hairdressing Museum
 • Steamboat Württemberg – a museum ship

Một số điểm tham quan chính ở thành phố Magdeburg

Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z
Unser Lieben Frauen Monastery
 • Unser Lieben Frauen Monastery (Our Lady), 11th century, bao gồm nhà thờ St. Mary. Hiện nay là bảo tàng nghệ thuật đương đại. Home of the National Collection of Small Art Statues of the GDR (Nationale Sammlung Kleinkunstplastiken der DDR).
 • The Magdeburger Reiter (“Magdeburg Rider”, 1240), tác phẩm điêu khắc cưỡi ngựa tự do đầu tiên ở phía bắc dãy Alps. Nó có thể mô tả Hoàng đế Otto I.
 • City hall (1698). Tòa nhà này đã đứng trên khu chợ từ thế kỷ 13, nhưng nó đã bị phá hủy trong Chiến tranh Ba mươi năm; Tòa thị chính mới được xây dựng theo phong cách Phục hưng chịu ảnh hưởng của kiến trúc Hà Lan. Nó đã được cải tạo và mở cửa trở lại vào tháng 10 năm 2005.
 • Landtag; nơi đặt trụ sở của chính phủ Sachsen-Anhalt với mặt tiền kiểu Baroque được xây dựng vào năm 1724.
Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z
Landtag
 • Monuments depicting Otto von Guericke (1907), Eike von Repkow and Friedrich Wilhelm von Steuben.
 • Tàn tích của pháo đài vĩ đại nhất của Vương quốc Phổ trước đây.
 • Rotehorn-Park
 • Elbauenpark chứa cấu trúc bằng gỗ cao nhất ở Đức.
 • St. Sebastian’s Cathedral, nơi đặt trụ sở của Giáo phận Công giáo La Mã Magdeburg.
 • St. John Church (Johanniskirche)
 • The Gruson-Gewächshäuser, một khu vườn thực vật trong một khu phức hợp nhà kính
 • The Magdeburg Water Bridge, Cầu nước dài nhất Châu Âu
Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z
Magdeburg Water Bridge
 • “Die Grüne Zitadelle” or The Green Citadel of Magdeburg, một tòa nhà lớn màu hồng theo phong cách kiến trúc hiện đại do Friedensreich Hundertwasser thiết kế và hoàn thành vào năm 2005.
 • Jerusalem Bridge
 • Zoo Magdeburg

Giáo dục thành phố Magdeburg

Cảnh quan trường học ở Magdeburg rất đa dạng. Tổng cộng có 37 trường tiểu học, bao gồm cả ví dụ B. „Dreisprachige Internationale Grundschule“, die „St.-Mechthild-Grundschule“, 13 trường trung học, bao gồm trường trung học chuyên “Hans Schellheimer” hoặc “Trường trung học buổi tối”, tám trường trung học, ví dụ: “Werner-von -Siemens Gymnasium “tập trung vào toán học và khoa học tự nhiên và” Sportgymnasium Magdeburg “, cũng có hai trường học tổng hợp tích hợp và tổng cộng bốn trường dạy nghề ở Magdeburg.

Đại học Otto-von-Guericke Magdeburg (Otto-von-Guericke-Universität Magdeburg) được thành lập vào năm 1993 và là một trong những trường đại học mới nhất ở Đức. Trường đại học ở Magdeburg có khoảng 13.000 sinh viên thuộc chín khoa. Viện này có 11.700 bài báo được công bố trên các tạp chí quốc tế.

Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z

Đại học Khoa học Ứng dụng Magdeburg-Stendal được thành lập năm 1991. Có 30 chương trình học trực tiếp tại 5 khoa ở Magdeburg và 2 khoa ở Stendal. Trường có hơn 130 giáo sư và khoảng 4.500 sinh viên tại Magdeburg và 1.900 tại Stendal.

Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z

Các môn thể thao được ưa chuộng ở thành phố Magdeburg

Magdeburg có một lịch sử đáng tự hào về các đội thể thao, trong đó bóng đá được yêu thích nhất. 1. FC Magdeburg hiện đang chơi ở giải 3. Liga, giải hạng ba của bóng đá Đức. Họ là câu lạc bộ bóng đá Đông Đức duy nhất đã vô địch giải bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu. Các câu lạc bộ hiện đã không còn tồn tại SV Victoria 96 Magdeburg và Cricket Viktoria Magdeburg là một trong những câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở Đức.

Khám phá thành phố Magdeburg bên sông Elbe từ A-Z

Ngoài ra còn có đội bóng ném rất thành công, SC Magdeburg, đội đầu tiên của Đức vô địch EHF Champions League.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ ngay