Khám phá thành phố Düsseldorf

Khám phá thành phố Düsseldorf của Đức từ A-Z

Thành phố Düsseldorf ở đâu? Du lịch Düsseldorf có gì đặc biệt? Có trường đại học nào tốt ở Düsseldorf không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tổng quan về thành phố Düsseldorf Đức

Düsseldorf là ​​thành phố thủ phủ của North Rhine-Westphalia, tiểu bang đông dân nhất của Đức. Đây là thành phố lớn thứ hai trong tiểu bang và là thành phố lớn thứ bảy ở Đức, với dân số 617.280 người.

Thành phố Düsseldorf nằm ở nơi hợp lưu của hai con sông: Rhine và Düssel, một phụ lưu nhỏ. Hậu tố -dorf có nghĩa là “làng” trong tiếng Đức; việc sử dụng nó là không bình thường đối với một khu định cư lớn như tại đây. Phần lớn thành phố nằm ở hữu ngạn sông Rhine. Düsseldorf nằm ở trung tâm của cả Rhine-Ruhr và Vùng đô thị Rhineland. Nó lân cận Vùng Cologne Bonn ở phía nam và Ruhr ở phía bắc.

Cuộc khảo sát Chất lượng Cuộc sống năm 2012 của Mercer đã xếp hạng Düsseldorf là ​​thành phố đáng sống thứ sáu trên thế giới. Sân bay Düsseldorf là ​​sân bay bận rộn thứ ba của Đức sau Frankfurt và Munich, đóng vai trò là sân bay quốc tế quan trọng nhất đối với cư dân của Ruhr đông dân cư, khu vực đô thị lớn nhất của Đức.

Thành phố Düsseldorf là ​​một trung tâm tài chính và kinh doanh quốc tế, nổi tiếng với các hội chợ thời trang và thương mại, đồng thời là trụ sở chính của một công ty Fortune Global 500 và hai công ty DAX. Messe Düsseldorf tổ chức gần 1/5 các triển lãm thương mại hàng đầu.

Là thành phố lớn thứ hai của Rhineland, Düsseldorf tổ chức lễ hội Rhenish Carnival hàng năm vào tháng Hai / tháng Ba, lễ hội hóa trang Düsseldorf phổ biến thứ ba ở Đức sau lễ hội được tổ chức ở Cologne và Mainz.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Deutsche Tonhalle

Vị trí địa lý thành phố Düsseldorf Đức

Düsseldorf nằm ở trung tâm của lưu vực Lower Rhine, nơi châu thổ của Düssel đổ vào sông Rhine. Thành phố nằm ở phía đông của sông Rhine, ngoại trừ Quận 4 (Oberkassel, Niederkassel, Heerdt và Lörick). Bên kia sông Rhine, thành phố Neuss nằm trên vùng châu thổ của sông Erft. Düsseldorf nằm về phía tây nam của vùng đô thị Ruhr, và ở giữa vùng đô thị Rhine-Ruhr.

Thành phố Düsseldorf được xây dựng hoàn toàn trên phù sa, bùn, cát, đất sét và đôi khi là sỏi. Điểm cao nhất ở Düsseldorf là ​​đỉnh Sandberg ở vùng viễn đông của thành phố (quận Hubbelrath) ở độ cao 165 mét (541 ft). Điểm thấp nhất là ở tận cùng phía bắc của quận Wittlaer, nơi Schwarzbach tiến vào sông Rhine, với độ cao trung bình là 28 mét (92 ft).

Khí hậu tại thành phố Düsseldorf

Thành phố có khí hậu đại dương (Köppen: Cfb, ôn hòa so với Đông Đức). Giống như phần còn lại của vùng hạ lưu Rhineland, Düsseldorf trải qua mùa đông vừa phải với ít tuyết rơi và mùa hè từ nhẹ đến ấm áp. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 11,6 ° C (53 ° F) với lượng mưa trung bình hàng năm là 732 mm (29 in).

Hướng gió chủ đạo là từ phía Tây với vận tốc trong khoảng 3 đến 4 m / s (7–9 dặm / giờ), với gió giật 3,5 -4,8 m / s (8–10,7 dặm / giờ). Gió lặng (được định nghĩa là dưới 2 m / s hoặc 4,5 dặm / giờ) khoảng 35% thời gian, thường xuyên hơn vào ban đêm và vào mùa đông.

Dân cư ở thành phố Düsseldorf

Với dân số 612.178 trong ranh giới thành phố (ngày 31 tháng 12 năm 2015), Düsseldorf là ​​thành phố lớn thứ bảy của Đức. Dân số của nó đã vượt ngưỡng 100.000 dân trong thời kỳ đỉnh cao của công nghiệp hóa vào năm 1882, và đạt đỉnh chỉ hơn 705.000 vào năm 1962. Sau đó, thành phố bắt đầu mất dần cư dân với nhiều người chuyển đến các thành phố tự trị lân cận. Tuy nhiên, kể từ cuối những năm 1990, dân số của thành phố đã tăng chậm trở lại.

Tổng số 109.883 (18%) dân số của Düsseldorf là ​​người nước ngoài (ngày 31 tháng 12 năm 2008), phần lớn đến từ Châu Âu (81.742). Các dân tộc thiểu số lớn nhất là người Thổ Nhĩ Kỳ, người Hy Lạp và người Ba Lan. Thành phố Düsseldorf và vùng phụ cận có cộng đồng người Nhật lớn thứ ba ở châu Âu và lớn nhất ở Đức (khoảng 11.000 người). Düsseldorf có cộng đồng Do Thái lớn thứ ba ở Đức, với khoảng 7.000 thành viên.

Kinh tế thành phố Düsseldorf

Düsseldorf đã trở thành một trong những trung tâm viễn thông hàng đầu ở Đức. Với hai trong bốn nhà cung cấp tần số di động lớn của Đức là D2 Vodafone và E-Plus, Düsseldorf dẫn đầu thị trường điện thoại di động của Đức. Có nhiều công ty công nghệ thông tin và truyền thông nước ngoài tại Düsseldorf như Huawei, NTT, Ericsson, Oppo, Vivo và Xiaomi. Có 18 nhà cung cấp dịch vụ internet đặt tại thủ đô của North-Rhine Westphalia.

Có hai hãng hàng không có trụ sở chính tại thành phố: Eurowings và LTU International độc lập trước đây.

Nhiều công ty internet ở Düsseldorf có nguồn gốc từ thế giới quảng cáo: có 400 công ty quảng cáo ở Düsseldorf, trong số đó có ba công ty lớn nhất ở Đức: BBDO Group, Grey Global Group và Publicis. Một số chi nhánh của các cơ quan nước ngoài cũng đáng được đề cập, chẳng hạn như Ogilvy & Mather, Dentsu, Hakuhodo, TBWA và DDB. Ngoài ra còn có khoảng 200 nhà xuất bản ở Düsseldorf.

Peek & Cloppenburg (thời trang); Uniper (phát điện); L’Oréal Đức (Mỹ phẩm và Làm đẹp); Henkel AG & Co. KGaA (Hàng tiêu dùng có thương hiệu và công nghệ công nghiệp); Metro (bán buôn, bán lẻ); Ceconomy (bán lẻ); Esprit Holdings (thời trang, trụ sở chính tại Ratingen gần Düsseldorf); Chăm sóc Cá nhân & Dinh dưỡng BASF (trước đây là Cognis – hóa chất, trụ sở chính tại Monheim gần Düsseldorf, nhưng sản xuất chủ yếu ở Düsseldorf).

Khám phá thành phố Düsseldorf

Daimler AG chế tạo xe thương mại hạng nhẹ Mercedes-Benz Sprinter ở Düsseldorf. Kể từ những năm 1960, đã có một mối quan hệ bền chặt giữa thành phố và Nhật Bản. Nhiều ngân hàng và tập đoàn Nhật Bản đặt trụ sở chính ở Châu Âu tại Düsseldorf – nhiều đến nỗi ở đây có cộng đồng người Nhật lớn thứ ba ở Châu Âu, sau Luân Đôn và Paris.

“Kö”, viết tắt của Königsallee (“Đại lộ của Nhà vua”), là một địa điểm mua sắm. Một số cửa hàng trang sức, nhãn hiệu và phòng trưng bày có cửa hàng của họ ở đây. Kö có giá thuê cao nhất cho mặt bằng bán lẻ và văn phòng ở Đức.

Trung tâm tài chính

Thành phố là một trung tâm tài chính quan trọng. Hơn 30.000 người làm việc cho lĩnh vực tài chính và bảo hiểm ở thành phố Düsseldorf. Có khoảng 170 tổ chức tài chính quốc gia và quốc tế, và khoảng 130 đại lý bảo hiểm, và một trong tám sở giao dịch chứng khoán của Đức. HSBC có trụ sở chính ở Đức tại Düsseldorf và có 3.000 nhân viên.

NRW.BANK là ngân hàng phát triển của Bang North Rhine-Westphalia và là ngân hàng phát triển của bang lớn nhất ở Đức. NRW.BANK được tách ra khỏi WestLB vào năm 2002. Ngày nay Deutsche Bank và Commerzbank có các chi nhánh chính tại Düsseldorf với khoảng 2.000 nhân viên.

Khám phá thành phố Düsseldorf
NRW>BANK ở thành phố Düsseldorf

 

Düsseldorf cũng là trung tâm tài chính quan trọng nhất của Đức đối với các tổ chức tín dụng Nhật Bản. Ngân hàng MUFG, SMBC và Mizuho có trụ sở chính ở Đức tại Düsseldorf. Ngoài ra, Santander có trụ sở chính tại Đức tại vùng Düsseldorf. Một số công ty bảo hiểm lớn như ERGO, công ty con của Munich Re, và ARAG đều nằm trong thành phố. Một số công ty dịch vụ tài chính lớn khác có trụ sở chính tại thành phố.

Phương tiện truyền thông

Các tờ báo và tạp chí quan trọng như Handelsblatt, Rheinische Post, Wirtschaftswoche, Deutsches Wirtschaftsblatt và VDI-Nachrichten được xuất bản tại Düsseldorf. Hầu hết tất cả các giấy tờ này đều có sẵn trên mạng.

Các công ty làm phim nổi tiếng, chẳng hạn như doanh nghiệp điện ảnh lớn nhất của Đức, Tập đoàn Riech, và các kênh truyền hình như WDR và ​​QVC đều đặt tại Düsseldorf. Tổ chức Film- und Medienstiftung NRW hỗ trợ sản xuất phim và các phương tiện truyền thông mới.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Trụ sở Handelsblatt ở thành phố Düsseldorf

Đối với phim và rạp chiếu phim ở thành phố Düsseldorf, khán giả có thể xem phim bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhiều bộ phim chính thống được chiếu bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Đức.

Di chuyển ở thành phố Düsseldorf

Sân bay ở thành phố Düsseldorf

Sân bay Düsseldorf, còn được gọi là Sân bay Rhein-Ruhr, nằm cách trung tâm thành phố 8 km (5 dặm) về phía bắc và có thể dễ dàng đến bằng tàu hỏa hoặc đường sắt đô thị S-Bahn. Có một ga xe lửa đường dài được phục vụ bởi các dịch vụ khu vực và quốc gia, được kết nối với sân bay bằng SkyTrain, một thiết bị di chuyển người tự động.

Một nhà ga khác nằm dưới tòa nhà đầu cuối có tuyến S-Bahn (S11) đến Ga Trung tâm Düsseldorf, và đến Cologne cũng như một số dịch vụ ban đêm được chọn.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Bên trong sân bay Düsseldorf

Sau Frankfurt và Munich, Düsseldorf International là sân bay thương mại lớn thứ ba của Đức, với 25,5 triệu hành khách hàng năm (2019). Sân bay có 180 điểm đến trên 4 lục địa và được phục vụ bởi 70 hãng hàng không. Các tòa nhà của sân bay đã bị phá hủy một phần bởi trận hỏa hoạn kinh hoàng do các công trình hàn vào năm 1996, khiến 17 người thiệt mạng. Nó đã được xây dựng lại hoàn toàn và lắp đặt Skytrain.

Đường sắt

Thành phố Düsseldorf là một trung tâm chính trong mạng lưới đường sắt Deutsche Bahn (DB). Hơn 1.000 chuyến tàu dừng ở đây mỗi ngày. Ga Trung tâm Düsseldorf tại Konrad-Adenauer-Platz nằm ở Düsseldorf-Stadtmitte. Một số tuyến S-Bahn Rhein-Ruhr kết nối Düsseldorf với các thành phố khác của Rhine-Ruhr.

Giao thông đường sắt Düsseldorf Straßenbahn và đường sắt nhẹ Düsseldorf Stadtbahn, cũng như giao thông xe buýt địa phương, được thực hiện bởi Rheinbahn thuộc sở hữu của thành phố hoạt động trong hệ thống giao thông công cộng VRR.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Ga Trung tâm Düsseldorf

Hệ thống đường sắt nhẹ cũng phục vụ các thành phố lân cận và được vận hành một phần dưới lòng đất. Ga Trung tâm và Ga Sân bay (Flughafen-Bahnhof) được kết nối với hệ thống cao tốc quốc gia và Châu Âu (Intercity / Eurocity, IC / EC và InterCityExpress).

Văn hóa thành phố Düsseldorf

Tuyển hầu tước Jan Wellem và vợ Anna Maria Luisa de ‘Medici của Tuscany, là những người bảo trợ cho các hoạt động văn hóa quan trọng đầu tiên của Düsseldorf trong thế kỷ 17 và 18.

Heinrich Heine, sinh nhật lần thứ 200 được tổ chức vào năm 1997 và là người ban đầu có một đài tưởng niệm được đề xuất trong thành phố dành riêng cho ông; Clara và Robert Schumann; và như Felix Mendelssohn, là những nghệ sĩ nổi bật nhất liên quan đến thành phố, nơi có Học viện Mỹ thuật nổi tiếng.

Khung cảnh văn hóa Düsseldorf bao gồm truyền thống và tiên phong, cổ điển và quyến rũ: Deutsche Oper am Rhein (opera) được đánh giá cao và Düsseldorfer Schauspielhaus (nhà hát), ngôi nhà nghệ thuật của Gustaf Gründgens, là những yếu tố chính làm nên danh tiếng của thành phố Düsseldorf như một trung tâm của mỹ nghệ thuật.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Deutsche Oper am Rhein

Thành phố Düsseldorf nổi tiếng về bia

Düsseldorf nổi tiếng với Altbier, một loại bia hoppy có nghĩa là bia [phong cách] cũ, đề cập đến phương pháp sản xuất bia trước lager bằng cách sử dụng một loại men lên men ấm giống như bia nhạt của Anh. Theo thời gian, men Alt đã điều chỉnh để nhiệt độ thấp hơn, và các nhà sản xuất bia Alt sẽ lưu trữ hoặc ủ bia sau khi lên men, dẫn đến bia sạch hơn, giòn hơn.

Cái tên “Altbier” lần đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 19 để phân biệt các loại bia của Düsseldorf với loại bia nhạt mới đang chiếm được vị thế ở Đức.

Khám phá thành phố Düsseldorf

Các nhà sản xuất bia ở thành phố Düsseldorf đã sử dụng mạch nha nhạt được sử dụng cho các loại bia nhạt hiện đại, nhưng vẫn giữ lại phương pháp cũ (“alt”) là sử dụng men lên men ấm.

Nhà máy bia đầu tiên sử dụng tên Alt là Schumacher, mở cửa vào năm 1838. Người sáng lập, Mathias Schumacher, đã cho phép bia chín trong điều kiện mát mẻ trong thùng gỗ lâu hơn bình thường, và đặt nền móng cho loại bia hiện đại – có màu hổ phách và tẩm rượu. Kết quả là một loại bia nhạt có một số hơi khô của bia nhưng cũng có hương trái cây.

Âm nhạc và cuộc sống về đêm tại thành phố Düsseldorf

Kể từ những năm 1950, “Kom(m)ödchen” đã là một trong những hành lang chính trị nổi bật nhất của Đức. Đóng góp nổi tiếng nhất của thành phố vào nền văn hóa âm nhạc đại chúng hiện đại là ban nhạc điện tử tiên phong có ảnh hưởng lớn Kraftwerk. Được thành lập bởi một số nhạc sĩ sinh ra ở thành phố Düsseldorf, Kraftwerk được quốc tế biết đến như một ban nhạc quan trọng nhất trong lịch sử âm nhạc Đức thời hậu chiến và là những người tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc điện tử.

Khám phá thành phố Düsseldorf

Các nhóm nhạc có ảnh hưởng khác có nguồn gốc từ Düsseldorf bao gồm Neu !, được thành lập vào năm 1971 bởi Klaus Dinger và Michael Rother, sau khi họ tách khỏi Kraftwerk, và La Düsseldorf, cũng được thành lập bởi Dinger vào năm 1976 ngay sau Neu! tan rã. Cả hai nhóm đều có ảnh hưởng đáng kể đến nhiều nghệ sĩ nhạc rock, post-punk và nhạc điện tử sau này.

Thành phố Düsseldorf đã là kinh đô thời trang của Đức trong nhiều thập kỷ (đây cũng là trung tâm văn hóa lớn cho nghệ thuật và thời trang). Berlin, ‘kinh đô thời trang’ của Đức cho đến năm 1945, đã mất vị thế vì vị trí đặc biệt trong vùng chiếm đóng của Liên Xô.

Sau cuộc cải cách tiền tệ ngày 20 tháng 6 năm 1948, xu hướng quần áo thời trang trở nên quan trọng. Igedo tổ chức các buổi trình diễn thời trang được tổ chức tại Düsseldorf bắt đầu từ tháng 3 năm 1949. Có một số trường dành riêng cho thiết kế thời trang ở thành phố Düsseldorf, trong số đó có Akademie Mode & Design (de), Design DepartmentMode Design College.

Một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất ở Düsseldorf là ​​lễ hội Karneval (còn được gọi là “mùa thứ năm”) bắt đầu hàng năm vào ngày 11 tháng 11 lúc 11:11 sáng và đạt đến đỉnh điểm vào Rosenmontag (Thứ Hai Hoa Hồng), có một cuộc diễu hành lớn qua các đường phố của Düsseldorf. Karneval kết thúc vào Aschermittwoch (Thứ Tư Lễ Tro).

Vào mỗi dịp Giáng sinh, thành phố Düsseldorf sử dụng trung tâm thành phố để tổ chức một trong những lễ hội Giáng sinh lớn nhất ở Đức. Lễ hội Giáng sinh diễn ra hàng năm từ ngày 17 tháng 11 đến ngày 23 tháng 12. Lễ hội Giáng sinh này mang đến cho Düsseldorf một phần lớn du lịch hàng năm khi nhiều người từ các khu vực lân cận đến thành phố để uống rượu vang và sô cô la nóng cũng như xem các nghệ nhân thổi thủy tinh và sáng tạo nghệ thuật.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Một khu chợ Giáng sinh ở thành phố Düsseldorf

Sự kiện bao gồm nhiều tòa nhà nhỏ bằng gỗ tập trung ở giữa thành phố để mọi người dân có thể thưởng thức. Sự kiện này, đối với nhiều du khách, mang một cảm giác châu Âu cổ kính, nhưng rất sống động.

Ẩm thực thành phố Düsseldorf

Các bữa ăn truyền thống trong vùng là Rheinischer Sauerbraten (một món thịt bò nướng và đôi khi ngựa được ướp vài ngày trong giấm và gia vị ăn kèm với nước thịt và nho khô) và Himmel und Äd ( một món khoai tây nghiền và táo cùng với những lát blutwurst. Hành tây caramel thường được phục vụ trong bữa ăn này).

Khám phá thành phố Düsseldorf
Rheinischer Sauerbraten

Vào mùa đông, người dân thích ăn Muscheln Rheinischer Art (trai kiểu Rhenish) cũng như Reibekuchen (bánh khoai tây chiên ăn kèm với nước sốt táo).

Khám phá thành phố Düsseldorf

Cũng là một bữa ăn đặc biệt: Düsseldorfer Senfrostbraten (Bít tết nướng với mù tạt Düsseldorf trên cùng).

Khám phá thành phố Düsseldorf

Düsseldorf được biết đến với mù tạt giống Dijon đậm đà được phục vụ trong một chiếc nồi truyền thống có tên “Mostertpöttche”, được Vincent van Gogh vĩnh cửu trong một bức tranh tĩnh vật vào năm 1884.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Reibkuchen

Düsseldorf với cộng đồng người Nhật lớn thứ ba ở Châu Âu, không chỉ cung cấp nhiều loại hình ẩm thực mà còn có nền tảng vững chắc về các món ăn Châu Á đích thực trong thành phố. Ẩm thực đặc biệt của Düsseldorf đã được công nhận và ghé thăm bởi sách hướng dẫn du lịch hàng đầu thế giới của Lonely Planet. Cùng với một loạt các món ăn văn hóa đa dạng, Düsseldorf còn là nơi có nhiều nhà hàng được trao sao Michelin nổi tiếng thế giới.

Khám phá thành phố Düsseldorf
Halve Hahn

Halve Hahn – món ăn này được làm từ nửa cuộn lúa mạch đen, là một trong những đặc sản khác của Düsseldorf, được tẩm bơ, với một lát dày pho mát Gouda lâu năm, hành tây, mù tạt, ớt bột và dưa chua.

Các rạp hát ở thành phố Düsseldorf

 • Düsseldorf Tonhalle
 • Apollo (varieté, xiếc; các chương trình không yêu cầu kiến ​​thức về tiếng Đức)
 • Capitol (nhạc kịch)
 • Deutsche Oper am Rhein (Opera; Ballet)
 • Düsseldorfer Schauspielhaus; nhà hát bắt đầu với các buổi biểu diễn sân khấu vào năm 1585
 • Düsseldorfer Marionetten-Theater
 • Merkur Spiel-Arena (Địa điểm tổ chức Cuộc thi Eurovision 2011)
 • Nhà hát Junges ở der Altstadt
Khám phá thành phố Düsseldorf
Düsseldorfer Schauspielhaus

Bảo tàng, viện nghệ thuật và lịch sử, và các điểm tham quan khác

 • Tòa nhà của trường trung học Folk (Volkshochschule) và thư viện trung tâm (Zentalbibliothek der Stadtbibliothek) của Düsseldorf
 • Akademie-Galerie (không gian triển lãm của Học viện Nghệ thuật Düsseldorf)
 • Andreaskirche
 • Aquazoo-Löbbecke-Museum (bảo tàng thủy cung và động vật học)
 • Tháp truyền hình
 • BRAUSE – Vereinsheim des Metzgerei Schnitzel Kunstvereins e.V.
 • Filmmuseum
 • Filmstiftung NRW (NRW Film Foundation)
 • Diễn đàn NRW
 • Bảo tàng Goethe
 • Heinrich-Heine-Institut
Khám phá thành phố Düsseldorf
Aquazoo-Löbbecke-Museum (bảo tàng thủy cung và động vật học)

Giáo dục ở thành phố Düsseldorf

Đại học Heinrich Heine Düsseldorf (HHU)

Nằm ở phía Nam của thành phố, HHU là một trường đại học và tập đoàn của Đức theo luật công tại thủ phủ bang North Rhine-Westphalian của Düsseldorf và là một trường đại học đầy đủ các môn học.

Năm 1965, nó nổi lên từ một học viện y tế với tên gọi Universität Düsseldorf và được đặt tên vào năm 1988 theo tên nhà thơ Heinrich Heine, người sinh ra ở Düsseldorf. Nó bao gồm năm khoa kể từ năm 1993. 36.464 sinh viên đang theo học trong học kỳ mùa đông 2018/19.

Các tổ chức học thuật khác ở thành phố Düsseldorf bao gồm:

 • Clara Schumann Musikschule (trường âm nhạc)
 • Robert Schumann Hochschule
 • Kunstakademie Düsseldorf (Học viện Mỹ thuật), nơi nổi tiếng với các nghệ sĩ nổi tiếng như Joseph Beuys, Paul Klee, Nam June Paik, Gerhard Richter, Bechers, và Andreas Gursky
 • Hochschule Düsseldorf (Đại học Khoa học Ứng dụng)
 • Học viện Thiết kế và Thời trang AMD
 • Viện Nghiên cứu Sắt Max Planck
 • Viện Goethe
 • Verwaltungs- und Wirtschafts-Akademie Düsseldorf
 • WHU – Trường Quản lý Otto Beisheim (Cơ sở Düsseldorf)

Trường tiểu học và trung học quốc tế tại thành phố Düsseldorf:

 • Trường quốc tế Düsseldorf
 • Lycée français de Düsseldorf
 • Japanische Internationale Schule ở Düsseldorf
5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ ngay