Nước Đức có bao nhiêu bang?

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Nước đức có bao nhiêu bang là câu hỏi nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về quốc gia nổi tiếng này.

Danh sách các bang của nước Đức

Là một hệ thống liên bang, Cộng hòa Liên bang Đức bao gồm 16 bang liên bang mà chính quyền các bang đảm nhận một phần nhiệm vụ của bang. Khám phá nước Đức trên bản đồ tương tác của chúng tôi về các quốc gia liên bang. Tìm hiểu về thủ đô, dân số và các ngành kinh tế của họ.

Các bang Thủ phủ Dân số (xấp xỉ) Diện tích (khoảng trong km²)
Baden-Württemberg Stuttgart 11,1 Mio. 35.751
Bayern München 13,1 Mio. 70.542
Berlin Berlin 3,7 Mio. 892
Brandenburg Potsdam 2,5 Mio. 29.654
Bremen Bremen 0,7 Mio. 419
Hamburg Hamburg 1,9 Mio. 755
Hessen Wiesbaden 6,3 Mio. 21.115
Mecklenburg-Vorpommern Schwerin 1,6 Mio. 23.211
Niedersachsen Hannover 8 Mio. 47.710
Nordrhein-Westfalen Düsseldorf 17,9 Mio. 34.110
Rheinland-Pfalz Mainz 4,1 Mio. 19.854
Saarland Saarbrücken 0,9 Mio. 2.570
Sachsen-Anhalt Magdeburg 2,2 Mio. 20.452
Sachsen Dresden 4,1 Mio. 18.450
Schleswig-Holstein Kiel 2,9 Mio. 15.800
Thüringen Erfurt 2,1 Mio. 16.202
Nước Đức Berlin 83,1 Mio. 357.581

Tây Đức gồm những bang nào?

Tây Đức gồm những bang sau:

 • Baden-Württemberg
 • Bayern,
 • Bremen,
 • Hamburg,
 • Hessen,
 • Niedersachsen,
 • Nordrhein-Westfalen,
 • Rheinland-Pfalz,
 • Saarland,
 • Schleswig-Holstein.

Đông Đức gồm những bang nào?

Đông Đức gồm những bang sau:

 • Brandenburg
 • Mecklenburg-Vorpommern
 • Sachsen
 • Sachsen-Anhalt
 • Thüringen
 • Berlin

Baden-Württemberg

Baden-Württemberg là một trong những địa điểm công nghiệp hiện đại nhất trên thế giới. Một nền kinh tế mạnh và tỷ lệ thất nghiệp thấp nói lên sức hấp dẫn của đất nước. Các cảnh quan đa dạng như Hồ Constance hoặc Rừng Đen làm phong phú thêm chất lượng cuộc sống cao ở Baden-Württemberg.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Bayern

Thiên nhiên và phong cảnh tươi đẹp, con người đáng yêu, sức hấp dẫn kinh tế cao: Bavaria là một tiểu bang hấp dẫn. Nền kinh tế đang bùng nổ và thị trường việc làm mang đến cho các chuyên gia quốc tế nhiều cơ hội.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Berlin

Thủ đô có giá trị cao nhất về số lượng công ty khởi nghiệp. Đây là nơi mà hầu hết các công việc mới đang được tạo ra trên toàn quốc. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới chuyển đến Berlin để sống và làm việc ở đây và nhiều công ty định cư ở đây.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Brandenburg

Cùng với Berlin, Brandenburg tạo thành vùng thủ đô của Đức. Đất nước này có rất nhiều điều thú vị: Là một quốc gia công nghiệp, nằm ở trung tâm giao lộ của các trục giao thông chính của châu Âu, đồng thời có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp không đâu sánh bằng với giá trị nghỉ dưỡng và giải trí cao.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Marktplatz und Rathaus in Angermünde

Bremen

Bremen đổi mới, sáng tạo và đồng thời cũng rất thoải mái ở miền bắc nước Đức. Những người nhiệt tình và một nền kinh tế và khoa học định hướng hiệu suất làm cho địa điểm này trở nên hấp dẫn đối với những người lao động có tay nghề cao.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Hamburg

Đô thị xanh trên mặt nước với giá trị giải trí cao và một loạt các hoạt động văn hóa truyền cảm hứng với sự tinh tế quốc tế và dân số tương đối trẻ. Hiệu quả kinh tế, thu nhập và trình độ học vấn cao. Thành phố này tuy rất nhỏ nhưng chất lượng cuộc sống đứng ở nhóm đầu trong cả nước Đức.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Hessen

Được trang bị một trong những sân bay lớn nhất châu Âu, Hessen được kết nối tốt với mạng lưới giao thông. Hessen được đặc trưng bởi trung tâm tài chính quốc tế Frankfurt là một khu vực dịch vụ mạnh mẽ, đồng thời, các công ty công nghiệp nổi tiếng thế giới coi Hessen là một địa điểm công nghệ ở trung tâm của thị trường châu Âu.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Mecklenburg-Vorpommern

Phong cảnh Bắc Đức với bờ biển Baltic, những hồ nước trong vắt, những cánh đồng rộng lớn và thiên nhiên hoang sơ, sự tinh tế của hàng hải và nhiều không gian trống – đó chính là Mecklenburg-Western Pomerania – “Vùng đất để ở”. Sức mạnh của địa điểm kinh doanh dựa trên sự kết hợp giữa các ngành đổi mới trong tương lai và ngành truyền thống, các công ty toàn cầu, các công ty cỡ trung bình.

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Niedersachsen

Các công ty mạnh, những bộ óc sáng tạo và các tổ chức nghiên cứu xuất sắc làm cho bang trở thành một địa điểm tuyệt vời cho kinh doanh và khoa học.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Nordrhein-Westfalen

North Rhine-Westphalia là một vùng đất đa dạng với các trung tâm kinh tế mạnh, các đô thị sôi động và cảnh quan thiên nhiên thư thái. Đất nước này là một trong những khu vực công nghiệp mạnh nhất trên thế giới và có một trong những cảnh quan văn hóa phong phú nhất ở châu Âu.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Rheinland-Pfalz

Rhineland-Palatinate là một trong những khu vực công nghệ cao ở châu Âu với sức mạnh kinh tế và xuất khẩu trên mức trung bình. Với cơ sở hạ tầng thân thiện với gia đình, trường học hạng nhất, trường đại học và cơ sở giáo dục, cảnh quan thiên nhiên và văn hóa tuyệt đẹp, các con sông lớn Rhine và Moselle, nhà nước liên bang là một nơi tuyệt vời để có một cuộc sống tốt đẹp.

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Saarland

Saarland đã chuyển đổi thành công từ một địa điểm khai thác mỏ và sản xuất thép truyền thống thành một khu vực kinh tế quốc tế hiện đại. Nằm ở vị trí hấp dẫn giữa Pháp, Luxembourg và phần còn lại của Đức, Saarland truyền cảm hứng với cảnh quan hấp dẫn cũng như chi phí sinh hoạt và nhà ở thấp.

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Sachsen-Anhalt

Nền kinh tế năng động, vị trí trung tâm ở châu Âu, đầu tư trực tiếp cao, các trường đại học và cao đẳng được trang bị tốt cũng như một số lượng lớn các tổ chức nghiên cứu ngoài trường đại học khiến Sachsen-Anhalt trở thành một nơi thú vị để làm việc.

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Sachsen

Là một địa điểm tuyệt vời cho các công ty quốc tế, Sachsen đã phát triển rất năng động trong những năm gần đây. Vị trí hấp dẫn của nó giữa Tây và Đông Âu và dân số yêu thích công nghệ chắc chắn đã góp phần vào điều này.

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Schleswig-Holstein

Những người lao động lành nghề có thể trải nghiệm những ngọn hải đăng ở Schleswig-Holstein – và ở hai khía cạnh: Với tư cách là những ngọn hải đăng kinh tế và khoa học, nhiều công ty và tổ chức nghiên cứu trong bang đang nghiên cứu các công nghệ của tương lai. Đồng thời, 1.190 km bờ biển với vô số ngọn hải đăng đẹp như thật mời bạn dạo chơi.

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Thüringen

Thuringia đã phát triển thành một trong những khu vực năng động nhất với tốc độ tăng trưởng cao nhất. Do tính linh hoạt cao và sức mạnh đổi mới, các công ty vừa và nhỏ nhanh chóng nắm bắt các bước phát triển thị trường mới và mang đến cho nhân viên mức độ đảm bảo công việc cao.

Nước Đức có bao nhiêu bang?
Nước Đức có bao nhiêu bang?

Một số câu hỏi thú vị về nước Đức

Nước Đức có bao nhiêu bang?

Đức có 16 bang liên bang. Đó là Baden-Württemberg, Bavaria, Berlin, Brandenburg, Bremen, Hamburg, Hesse, Mecklenburg-Western Pomerania, Lower Sachsen, North Rhine-Westphalia, Rhineland-Palatinate, Saarland, Sachsen, Sachsen-Anhalt, Schleswig-Holstein và Thuringia.

Phía Đông nước đức có bao nhiêu bang?

Ngoài 10 bang được thành lập, Tây Berlin được coi như bang thứ 11 trên thực tế.

Phía Tây nước đức có bao nhiêu bang?

Đông Đức có 5 bang. Các bang phía Đông Đức là Mecklenburg-Vorpommern, Brandenburg, Sachsen-Anhalt, Thüringen, Sachsen.

Bang nào đông dân nhất?

North Rhine-Westphalia có nhiều dân cư nhất, cụ thể là khoảng 17,9 triệu người. Bavaria ở vị trí thứ hai với khoảng 13,1 triệu người và Baden-Württemberg ở vị trí thứ ba với khoảng 11,1 triệu người.

Bang nào lớn nhất?

Xét về diện tích, Bavaria là bang liên bang lớn nhất ở Đức. Bởi vì nó có diện tích khoảng 70.542 km² và do đó chiếm khoảng 20% ​​tổng diện tích của Đức. Dựa trên số dân, North Rhine-Westphalia là bang liên bang lớn nhất với khoảng 17,9 triệu dân.

Nước Đức có bao nhiêu bang cũ?

Thuật ngữ “các liên bang cũ” bao gồm 11 quốc gia liên bang Tây Đức của Cộng hòa Liên bang Đức (FRG) trước khi thống nhất với Cộng hòa Dân chủ Đức (GDR) cũ vào năm 1990. Đó là: Baden-Württemberg, Bavaria, Bremen, Berlin( -Tây), Hamburg, Hesse, Lower Saxony, North Rhine-Westphalia, Rhineland-Palatinate, Saarland và Schleswig-Holstein.

Nước Đức có bao nhiêu bang mới?

“Các tiểu bang liên bang mới” được hiểu là 5 tiểu bang liên bang xuất hiện từ 14 quận của Cộng hòa Dân chủ Đức (CHDC Đức) cũ như một phần của quá trình thống nhất vào năm 1990. Đó là: Brandenburg, Mecklenburg-Tây Pomerania, Sachsen, Sachsen-Anhalt và Thuringia.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay