Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu?

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu?

Nếu bạn muốn du học Úc hay một quốc gia nào khác thì yêu cầu đầu tiên là phải có chứng chỉ IELTS. Chứng chỉ này sẽ được các đại sứ quán và trường học sử dụng để đánh giá khả năng bạn có đủ điều kiện theo học hay không. Du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu ? còn tùy thuộc vào mỗi bậc học, trường học. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu quan trọng như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu, trước tiên bạn đọc phải hiểu tầm quan trọng của chứng chỉ này khi du học Úc. Trên thực tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Úc. Vì vậy, bạn phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và cuộc sống tại ‘Xứ sở chuột túi’.

Thông qua chứng chỉ IELTS của bạn, các trường học và đại sứ quán sẽ công nhận trình độ ngoại ngữ của bạn và đánh giá xem bạn có thành công khi học tập tại Úc hay không.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS là điều cần thiết để xin thị thực du học. Điều này là do nó được coi là bằng chứng về nhu cầu học tập chính đáng và nguyện vọng phát triển của sinh viên quốc tế tại Úc.

Đạt điểm IELTS cao mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ quyết định du học Úc bao gồm:

 • Tăng cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính có giá trị từ chính phủ và nhà trường.
 • Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống của chương trình du học và nhanh chóng thích nghi cũng như xây dựng các mối quan hệ.
 • Tìm việc làm bán thời gian lương cao rất dễ dàng và có thể giúp giảm bớt áp lực về vấn đề tài chính.

Thử nghĩ xem nếu như trình độ ngoại ngữ của bạn không tốt. Sẽ khó khăn như thế nào khi sống tự lập ở một đất nước xa xôi mà không có người thân nếu kỹ năng ngôn ngữ của bạn thấp? vậy du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi du học.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ mà còn ảnh hưởng đến khả năng học hỏi và phát triển của chúng ta.

Du học nghề Úc cần Ielts
Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ?

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu liệu không cần Ielts thì có thế du học được không?

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu nếu không cần đến Ielts thì sẽ như nào ? Ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, yêu cầu đối với du học sinh là chứng chỉ ngoại ngữ, phổ biến nhất là IELTS. Tuy nhiên, kể từ năm 2018, Chính phủ Úc đã chính thức ban hành chương trình du học Úc không cần IELTS nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại Úc.

Ngoài IELTS, Bộ Giáo dục Úc còn chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, PTE và CAE (Cambridge English Advanced).

Các chương trình du học không cần IELTS yêu cầu hoàn thành khóa học ngoại ngữ do trường tổ chức trước khóa học chính.

Tất nhiên, để du học tại quốc gia không cần IELTS này, bạn cần có đủ kỹ năng đọc hiểu, giao tiếp và viết tiếng Anh để không ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như trải nghiệm sống tại quốc gia này.

Ưu điểm:

Du học Úc không cần IELTS mở ra cánh cửa cho những bạn không đủ điều kiện để thi IELTS, đã thi nhiều lần nhưng điểm quá thấp, hoặc có trình độ ngoại ngữ ở mức trung bình trở lên.

Cũng như trả lời cho câu hỏi du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu thì việc học và thi IELTS để đạt được trình độ IELTS tối thiểu từ 5.5 đến 7.5 sẽ giúp bạn có chứng chỉ IELTS du học Úc và thường mất khoảng 1 – 2 năm với những bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh.

Biết tiếng Anh có thể đẩy nhanh thời gian lấy chứng chỉ và quy trình nộp đơn, ngay cả khi bạn không cần IELTS để học tập tại Úc.

Nhược điểm khi bạn không nắm được du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu:

Tuy nhiên, IELTS có cần thiết để du học Úc không, ngoại ngữ nói chung và IELTS nói riêng là một trong những nền tảng bắt buộc trước khi nhập cảnh. Trình độ ngoại ngữ kém khiến việc hội nhập ở nước ngoài càng khó khăn hơn ở môi trường mới.

Ngoài ra, các chương trình của Úc được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều này làm giảm cơ hội học tập của bạn và bạn có thể bỏ lỡ những bài học quan trọng. Học và thi IELTS tại Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với chi phí học tiếng khi đi du học. Do đó, nếu chưa có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ phải tốn nhiều tiền hơn.

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ? Điều kiện cho từng cấp bậc

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ?
Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ?

Du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu , nếu có thì du học Úc cần bao nhiêu tín chỉ là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ. Trên thực tế, không phải tất cả các trường và ngành học đều có điểm đầu vào IELTS giống nhau. Bạn đọc tham khảo những quy định mới nhất về điểm IELTS cho từng bậc học được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

 • Bậc Trung học: Đa số các trường Úc đều không yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ IELTS. Nhất là học sinh của các trường THPT công lập, thậm chí học phí học tiếng Anh còn miễn phí.
 • Bậc Phổ thông: Học sinh cần đạt IELTS >=5.0. Một số trường có thể sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước.
 • Bậc Đại học: Sinh viên có IELTS 5.5- 6.5 tùy vào chuyên ngành đào tạo.
 • Bậc Sau đại học: IELTS tối thiểu 6.5 – 7.0, trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Du học nghề: Đạt tối thiểu IELTS 4.5 trước khi tiến hành xin visa.

Lưu ý, với những ngành học đặc biệt như Y, Luật, Giáo dục,… đều yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn (từ 6.0-7.0 với bậc cử nhân). Thậm chí, nhiều trường còn yêu cầu học viên phải đáp ứng yêu cầu điểm từng kỹ năng như Đại học Edith Cowan, Đại học Sydney,….

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ? Nếu không có bằng thì cần đáp ứng những điều kiện gì?

Đăng ký vào các trường nằm trong danh sách Level 1 miễn chứng minh tài chính

Thông thường có khoảng 40-50 trường tại Úc nằm trong danh sách Level 1 được miễn xác minh tài chính. Danh sách này không cố định mà được cập nhật vào tháng 3 hoặc tháng 9 hàng năm. Để biết thông tin chi tiết nhất, hãy truy cập website Du học Shiksha để cập nhật nhanh về bảng xếp hạng các trường tại Úc.

Các trường cấp 1 thu học phí cao hơn các trường khác do chất lượng giảng dạy và giá trị bằng cấp. Tiêu biểu Các trường đại học hàng đầu như Đại học Melbourne và Đại học Sydney…

Điều kiện xin Visa

Quá trình xin visa du học thường tương đối phức tạp và cần sử dụng nhiều tiếng Anh để hoàn thiện. Nếu đi du học Úc theo diện không cần IELTS, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Bạn bắt buộc phải đăng ký một khoá học ngoại ngữ tại Úc, sau đó, nộp giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – COE) của trường bạn theo học cung cấp. Giấy xác minh có khả năng chứng minh bạn được trường công nhận và đã được nhập học theo các điều kiện của trường.

Ngoài ra, bạn cần mua Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên nước ngoài (OSHC) với mức phí khoảng 1.117 USD (~ 24 triệu VND).

Tại thời điểm xin thị thực, bạn cần phải nộp minh chứng chứng minh khả năng ngoại ngữ của bản thân, thông thường sẽ là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL,… Tuy nhiên, đối với những bạn đi du học theo diện không cần IELTS, bạn cần phải cung cấp điểm thi một bài kiểm tra tiếng Anh đã được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục.

Đủ sức khỏe và có khả năng chi trả toàn bộ chi phí du học Úc

Đầu tiên, về sức khỏe của bạn, giấy khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc khi xin visa du học Úc để đảm bảo bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, việc khám sức khỏe tại Việt Nam cũng bớt được một mối lo cho bản thân và gia đình của bạn, để bạn có thể yên tâm khi đi du học.

Thứ hai, về chi phí, điều kiện để du học Úc không cần IELTS là trường Level 1 không thể chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả, nhưng trường đó nằm trong danh sách bạn nhận được để chứng minh điều đó, bạn phải thi để được trường cho nhập học.  Rằng bạn hoặc gia đình của bạn có thể chi trả toàn bộ học phí khi đi du học.

Các trường Đại học Úc cho phép du học không cần IELTS

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ?
Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ?
 • Bang Victoria: The University of Melbourne, RMIT University, Victoria University, Deakin University, Monash University, La Trobe University, Federation University Australia, Swinburne University of Technology
 • Bang Western Australia: Edith Cowan University, Murdoch University
 • Bang New South Wales: The University of Sydney, Western Sydney University, University of New South Wales, University of Wollongong – Australia, University of Technology, Sydney, Macquarie University
 • Bang Queensland: The University of Queensland, Queensland University of Technology, University of Southern Queensland
 • Bang South Australia: The University of Adelaide, University of South Australia, Flinders University, Torrens University, Kaplan Business School
 • Bang ACT (Australian Capital Territory): Australian National University, University of Canberra
 • Bang Tasmania: University of Tasmania

Có thể thấy, các Bang thuộc vùng trung tâm như Victoria, New South Wales, South sẽ có nhiều trường hơn để bạn lựa chọn, kéo theo đó là mức phí sinh hoạt của bạn cũng sẽ cao hơn khi sinh sống tại các Bang này. Ngoài ra, điểm chung của các trường trên là chất lượng học tập đạt chuẩn quốc tế do Chính phủ Úc công nhận, bằng cấp có giá trị hơn so với các trường thông thường khác. Lúc này du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu không còn quan trọng nữa.

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu – các chứng chỉ tương đương với Ielts

Du học Úc không chỉ công nhận mỗi chứng chỉ IELTS mà còn nhiều chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE…. Điểm số trung bình của các loại chứng chỉ trên mà sinh viên cần đạt được khi lựa chọn du học Úc như sau:

Chứng chỉ TOEFL

 • Điểm số tối thiểu: 527
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần: 500
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần: 50

Chứng chỉ TOEFL IBT

 • Điểm số tối thiểu: 46
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần: 35
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần: 32

Chứng chỉ Cambridge English Advanced

 • Điểm số tối thiểu: 162
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần: 154
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần: 147

Nếu vẫn nghĩ học Úc không cần IELTS thì bạn đang tự đánh mất nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Còn nếu chưa có IELTS nhưng muốn du học Úc thì việc học và lấy chứng chỉ tiếng Anh ngay từ bây giờ là rất cần. Hãy tập trung đạt điểm số cao nhất để có thể dễ dàng thông qua các bước xét duyệt nhé.

Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu – nếu không đạt được tiêu chuẩn cần làm gì?

Ngoài vấn đề du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh về việc phải làm gì nếu không đáp ứng được yêu cầu IELTS tối thiểu theo yêu cầu của các trường tại Úc ngày càng tăng.

Liệu điều này có ảnh hưởng hay cản trở ước mơ du học của các em học sinh? Bây giờ bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn:

Phương án 1: Ở lại Việt Nam luyện tiếng Anh cho đến khi đạt yêu cầu của trường.

Phương án 2: Sau khi đáp ứng đủ điều kiện tiếp tục học chuyên ngành, học bổ túc tiếng Anh tại một trường của Australia.

Hầu hết du học sinh chọn Phương án 2 vì tiết kiệm thời gian và cho họ cơ hội gần gũi hơn với tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày sẽ là “chất xúc tác” giúp bạn cải thiện các kỹ năng nhanh hơn trước khi quyết định du học tại Việt Nam.

Hơn nữa, các khóa học tiếng Anh tại xứ sở Kangaroo rất cơ bản và yêu cầu đầu vào duy nhất đối với sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0-4.5 trở lên. Yêu cầu này không khó nếu bạn tập trung chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tại Việt Nam và hoàn thiện hồ sơ trước khi du học.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin bài viết đã chia sẻ ở trên giải đáp được thắc mắc “ Du học nghề Úc cần Ielts bao nhiêu ?” của bạn. Từ đó, giúp bạn lên kế kế hoạch ôn luyện hợp lý, chuẩn bị hành trang chu đáo cho quyết định du học của mình.

 

Đánh Giá Bài Viết Này
Chia sẻ ngay