Du học nghề làm đẹp ở Đức - Kosmetiker/ Kosmetikerin

Du học nghề làm đẹp ở Đức – Kosmetiker/ Kosmetikerin

Du học nghề làm đẹp Kosmetik ở Đức – Kosmetiker/ Kosmetikerin sẽ làm các công việc gì? Thu nhập ở Đức với họ ra sao? Cơ hội thăng tiến trong công việc thế nào? Lộ trình thực hiện gồm các thủ tục gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Kosmetiker/ Kosmetikerin là vị trí nào?

Công việc của một chuyên viên thẩm mỹ hoặc chuyên viên làm đẹp rất đa dạng:

 • Trọng tâm của công việc này là liên hệ với khách hàng.
 • Các chuyên gia làm đẹp tư vấn cho khách hàng về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như mỹ phẩm chăm sóc và trang trí,
 • và thực hiện điều trị trên toàn cơ thể.

Là một chuyên gia làm đẹp, bạn là một chuyên gia về các liệu trình chăm sóc da và làm đẹp. Các phương pháp điều trị có thể khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng. Trong công việc này, bạn làm sạch da của khách hàng hoặc loại bỏ mụn nhọt, mụn đầu đen hoặc lông trên cơ thể khó chịu.

Nhưng mỹ phẩm trang điểm cũng là một phần trong cuộc sống làm việc hàng ngày của bạn. Bạn trang điểm, nhuộm lông mi và tạo hình lông mày hoặc sơn móng tay cho khách hàng.

Trước khi thực hiện trị liệu, điều quan trọng là phải đánh giá tình trạng da của khách hàng. Bằng cách này bạn có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân mỗi người.

Du học nghề làm đẹp ở Đức - Kosmetiker/ Kosmetikerin
Du học nghề làm đẹp ở Đức – Kosmetiker/ Kosmetikerin

Kosmetiker/ Kosmetikerin sẽ làm các công việc gì hàng ngày?

Là một người làm đẹp, bạn làm việc bằng tay hàng ngày. Bạn sử dụng các thiết bị như máy nhổ lông, kéo cắt móng tay và dũa. Khi thực hiện nhiệm vụ của mình, bạn luôn cẩn thận tuân thủ các quy tắc vệ sinh. Đó là lý do tại sao bạn phải mặc quần áo bảo hộ như găng tay dùng một lần. Ngoài ra, là một người làm đẹp, bạn thường xuyên làm việc với các chất hóa học và các loại mỹ phẩm khác.

Trong cuộc sống hàng ngày của một người làm đẹp, bạn rất gần gũi với người khác, chẳng hạn như khi bạn cạo lông mặt, nhuộm lông mi hay đắp mặt nạ. Khi trang điểm, bạn cũng phải thao tác thật chính xác, tinh tế và đảm bảo tay bạn luôn vững vàng suốt cả ngày.

Nhưng như bạn đã đọc cho đến nay, công việc hàng ngày của một chuyên gia thẩm mỹ có thể rất khác nhau. Bạn có thể chuyển đổi giữa các hoạt động khác nhau và do đó thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Đôi khi bạn được sử dụng để làm móng tay móng chân, đôi khi công việc của bạn là giới thiệu và bán các sản phẩm mỹ phẩm.

Kosmetiker/ Kosmetikerin làm việc ở đâu?

Là một chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể tìm được việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau tùy theo sở thích của mình. Một mặt, bạn có thể làm việc trong các studio thẩm mỹ. Ngoài ra,. cũng có thể trong các khách sạn chăm sóc sức khỏe hoặc khu phức hợp câu lạc bộ cũng như phòng tắm hơi hoặc hồ bơi.

Bạn cũng quan tâm đến khía cạnh y tế của công việc làm đẹp? Sau đó, bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực trị liệu da. Trong cuộc sống làm việc hàng ngày của bạn với tư cách là một chuyên gia thẩm mỹ, bạn thường sẽ thấy mình ở trong các phòng điều trị, phòng bán hàng hoặc phòng tập.

Quá trình du học nghề Đức nhân viên làm đẹp – Kosmetiker/ Kosmetikerin sẽ diễn ra thế nào?

Đào tạo thẩm mỹ khác nhau tùy thuộc vào từng cơ sở về chăm sóc da, thẩm mỹ, hay làm móng (nail). Nhưng điều đó có nghĩa gì? Bạn trở thành một chuyên gia làm đẹp là thông qua đào tạo kép. Điều này thường kéo dài 3 năm. Trong đào tạo kép, bạn một mặt ở công ty đào tạo và mặt khác ở trường dạy nghề.

Trong năm thứ hai, bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách hành nghề của một chuyên gia làm đẹp. Bạn sẽ được đào tạo về thẩm mỹ cơ bản và hiểu biết sâu sắc về trị liệu cơ thể, mát-xa và mỹ phẩm trang trí.

Bạn sẽ học về:

 • giải phẫu học
 • da liễu
 • Lý thuyết mỹ phẩm
 • Kinh tế học
 • Năm 1: Nhập học trường nghề. Nhận vị trí thực tập ở doanh nghiệp. Học tiếng Đức B2 song song. Kết thúc năm 1 bạn sẽ thi viết giữa kỳ.
 • Năm 2: Tiếp tục vừa học vừa làm. Trau dồi các kinh nghiệm, kỹ năng làm tập cho thuần thục.
 • Năm 3: Tiếp tục vừa học vừa làm. Kết thúc năm 3 học viên sẽ phải thi cuối kỳ. Nó bao gồm bài thi thực hành và thi viết. Nếu đỗ kỳ thi này, bạn sẽ trở thành một chuyên viên thẩm mỹ và làm đẹp, có chứng chỉ để làm việc chính thức tại tất cả các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa, chuỗi làm móng, massage, …
Du học nghề làm đẹp ở Đức - Kosmetiker/ Kosmetikerin
Du học nghề làm đẹp ở Đức – Kosmetiker/ Kosmetikerin

Bạn sẽ học gì về nghề Kosmetiker/ Kosmetikerin?

Tất nhiên, bạn không thể đơn giản thực hiện các nhiệm vụ vừa đề cập mà không thực hành – trong quá trình đào tạo, bạn sẽ học cách phục vụ khách hàng của mình đúng cách.

Bạn sẽ được dạy cách kiểm tra và đánh giá tình trạng cũng như kết cấu của da. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các quy trình tẩy lông, chăm sóc tay và móng cũng như liệu pháp trị liệu bằng ánh sáng mặt trời.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ được biết bạn cần thiết bị và dụng cụ nào để điều trị và cách bạn có thể sử dụng chúng một cách có mục tiêu. Bạn cũng sẽ được giới thiệu các quy định an toàn quan trọng và hướng dẫn vận hành.

Một khía cạnh quan trọng khác là thực hiện mát-xa. Trong quá trình tập luyện, bạn sẽ học cách sử dụng chúng một cách cụ thể để thúc đẩy tuần hoàn máu hoặc thả lỏng cơ bắp.

Điều kiện du học nghề chuyên viên làm đẹp Kosmetiker/ Kosmetikerin?

Nhìn chung, bạn cần tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, cùng với đó là có chứng chỉ B1 còn thời hạn.Ngoài ra, nếu bạn có các yếu tố sau sẽ thuận lợi cho quá trình học nghề làm đẹp.

Những môn học ở trường:

 • Hóa
 • Tiếng Đức
 • Mỹ thuật

Với điểm cao về hóa học, sinh học và nghệ thuật, bạn có cơ hội rất tốt để được học nghề. Nếu điểm của bạn ở những môn này không cao, bạn vẫn có triển vọng tốt nếu bạn có thế mạnh cá nhân phù hợp và nên thử ứng tuyển.

Yêu cầu kỹ năng:

 • Cẩn thận, tỉ mỉ
 • Chịu khó
 • Có năng khiếu về mỹ thuật
 • Có con mắt nghệ thuật

Khi đối xử với khách hàng một cách thẩm mỹ, điều quan trọng là bạn phải làm việc cẩn thận và có kỹ năng sáng tạo nhất định. vệt sáng tạo. Bạn cũng có thể thuyết phục người khác về ý tưởng và đề xuất của mình.

Điều kiện làm việc của Kosmetiker/ Kosmetikerin

Môi trường làm việc điển hình của một người làm đẹp là cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh, ví dụ như studio thẩm mỹ. Theo quy định, bạn chỉ được đi công tác trong những trường hợp đặc biệt, việc liên hệ với khách hàng là một trong những việc cần làm.

Nhưng không phải tất cả các chuyên gia làm đẹp đều giống nhau. Môi trường làm việc của bạn có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào công ty đào tạo và khu vực bạn làm việc.

Ví dụ: trong một studio thẩm mỹ nhỏ, bạn làm việc với nhiều khách hàng khác nhau mỗi ngày và có một nhóm nhỏ đồng nghiệp. Khi làm việc tại văn phòng bác sĩ da liễu, bạn sẽ chủ yếu chuyên về các phương pháp điều trị y tế. Và kể từ đó trở đi. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ xem công ty đào tạo, trường dạy nghề nào và lĩnh vực công việc tương lai nào phù hợp nhất với mình.

Du học nghề làm đẹp ở Đức - Kosmetiker/ Kosmetikerin
Du học nghề làm đẹp ở Đức – Kosmetiker/ Kosmetikerin

Thu nhập của Kosmetiker/ Kosmetikerin có cao không?

Thu nhập của nhân viên làm đẹp ở mức khá cao so với các nghề khác ở Đức.

Mức lương trong thời gian học nghề chuyên viên làm đẹp – Kosmetiker/ Kosmetikerin gồm có:

 • Lương thực tập: Từ 815 € – 1.210 € (đã trừ thuế phí, có thể cao hơn)
 • Tiền Tipps từ khách hàng (tùy cơ sở)

Mức lương sau 3 năm học nghề, khi chính thức trở thành Kosmetiker/ Kosmetikerin gồm có:

 • Theo chính sách của Đức, mức lương tối thiểu là 12,41€/ giờ (chưa trừ thuế phí). Vậy nếu bạn làm việc 8h/ ngày, 22 ngày/ tháng thì thu nhập của bạn vào khoảng 2184.16€/ tháng
 • Tiền Tipps từ khách hàng (khá cao)
 • Tổng thu nhập hàng tháng từ 2.500€ – 3.500€. Lưu ý số tiền này chưa trừ thuế (khoảng 35%)

Bạn có phù hợp với nghề chuyên viên làm đẹp – Kosmetiker/ Kosmetikerin không?

Bạn phù hợp để được đào tạo trở thành chuyên viên thẩm mỹ nếu

 • bạn thích làm việc với mọi người
 • bạn có thể làm việc sạch sẽ và chính xác
 • Vệ sinh là quan trọng đối với bạn
 • bạn quan tâm đến mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp

Bạn ít phù hợp để đào tạo trở thành thợ làm đẹp nếu

 • bạn bị dị ứng với các thành phần hóa học
 • bạn không có một bàn tay vững chắc
 • bạn không thích giao tiếp với người khác

Đào tạo thêm sau khi trở thành chuyên viên làm đẹp Kosmetiker/ Kosmetikerin

Du học nghề làm đẹp ở Đức - Kosmetiker/ Kosmetikerin
Du học nghề làm đẹp ở Đức – Kosmetiker/ Kosmetikerin

Du học nghề Đức nhân viên làm đẹp Kosmetiker/ Kosmetikerin với We Talent

Chương trình du học nghề làm đẹp Kosmektik ở Đức của We Talent được liên kết với các tập đoàn lớn, uy tín hàng đầu nước Đức sẽ mang lại cơ hội làm việc, định cư tại quốc gia tốt nhất châu Âu. Để tham khảo chương trình, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua các kênh thông tin của chúng tôi. Xin cảm ơn

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ ngay