du hoc nghe duc we talent

Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vì nhận được nhiều ưu đãi của các trường nghề tại Đức. Vậy chi phí du học nghề ở Đức là bao nhiêu? Điều kiện du học nghề tại Đức có khó không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về du học nghề Đức 2024

Đào tạo nghề ở Đức là hình thức đào tạo bán thời gian. Sinh viên học lý thuyết tại trường dạy nghề (40% tổng thời gian) và hoàn thành chương trình thực tập tại một công ty của Đức (60%). Đây là một hình thức giáo dục rất tốt giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khi còn đi học. Thời gian đào tạo nghề là 2-3 năm.

Trong thời gian này, sinh viên được miễn hoàn toàn học phí ở trường dạy nghề và cũng có thể hoàn thành chương trình thực tập có lương tại một công ty. Mức lương hàng tháng là từ 900 đến 1500 euro.

Sau ba năm học, sinh viên hoàn thành việc học và nhận chứng chỉ nghề. Với bằng cấp này, bạn có thể tiếp tục làm việc tại công ty nơi bạn thực tập hoặc chuyển sang công ty khác trong cùng ngành. Sau 3 đến 5 năm làm việc bạn có thể cư trú lâu dài và đón gia đình sang.

Du học nghề Đức 2024
Lễ tốt nghiệp Du học nghề Đức 2024 ngành nhà hàng khách sạn

Những ưu điểm của chương trình du học nghề Đức 2024

1. Miễn học phí, nhận lương thực tập trong suốt quá trình học

Trong thời gian học nghề 2 đến 3 năm, các sinh viên sẽ được miễn 100% học phí. Ngoài ra mỗi tháng các bạn sẽ được đi thực tập tại doanh nghiệp, hưởng lương từ 900 – 1500 Euro mỗi tháng. Trường sẽ sắp xếp chỗ ăn ở cho các bạn để tiện đi lại.

Với những bạn vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể tranh thủ làm thêm vào 2 ngày cuối tuần (tối đa 20h/tuần).

2. Không giới hạn đối tượng

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn đối tượng tuyển sinh. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có sức khỏe tốt là có thể đăng ký. Độ tuổi để sang Đức theo chương trình này có thể lên đến 40 tuổi tùy bang và ngành nghề.

3. Phù hợp với những bạn có học lực khá, trung bình, điều kiện tài chính vừa phải

Do không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp hoặc học lực trung bình mỗi năm, chương trình này phù hợp với tất cả các bạn sinh viên.

Trung tâm tư vấn du học Đức uy tín we talent education

3. Ra trường có việc ngay, cơ hội cư trú dài hạn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhân ngay vào làm chính thức với mức lương khởi điểm từ 2000 đến 3000 Euro (Bruttolohn). Nếu làm việc từ 5 đến 8 năm, bạn sẽ được cư trú dài hạn. Địa điểm làm việc thường là chính công ty bạn thực tập trong quá trình học. Bạn không lo phải tự tìm việc làm ở Đức.

Điều kiện du học nghề Đức 2024

Điều kiện học nghề ở Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 2 tiêu chí sau:

1. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể

2. Có chứng chỉ ngoại ngữ B1 trở lên (GOETHE, TELC, ÖSD, ECL)

– Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Không cần CMTC

– Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Hiện tại có khá nhiều nghề bạn có thể học tại Đức. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 6 nghề thiếu hụt lao động ở quốc gia này.

Du học nghề Đức 2024
Du học nghề Đức 2024 vẫn tuyển dụng nhiều nhất các nghề nhà hàng khách sạn, cơ khí kỹ thuật và điều dưỡng

1. Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Điều dưỡng hay y tá là một nghề luôn thiếu người lao động. Công việc của bạn là chăm sóc bệnh nhân ở mức độ cơ bản: theo dõi tình trạng bệnh, tâm sự, cho bệnh nhân uống thuốc … Đây là công việc đòi hỏi sự ân cần và chăm chỉ, khá phù hợp với người Việt Nam. Bạn sẽ làm việc trong các trung tâm y tế, bệnh viên hoặc các viện dưỡng lão, tại gia đình người bệnh hoặc các tổ chức y tế khác …

Nghề điều dưỡng có 2 hướng đi chính, một là Krankenpflege (Điều dưỡng chăm sóc người bệnh) và Altenpflege (Điều dưỡng chăm sóc người già).

2. Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Có một số bạn tưởng rằng du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn là sẽ quản lý nhà hàng hay khách sạn. Điều này chưa đúng. Thực tế bạn học làm các công việc đơn giản hơn nhiều. Ví dụ như bồi bàn, nấu ăn, phụ bếp, cách lau dọn nhà hàng đúng cách, quy trình dọn buồn phòng trong khách sạn, v.v… Các công việc này khá đa dạng tùy vào mô hình cơ sở kinh doanh và đối tượng khách hàng của họ.

3. Du học nghề đầu bếp tại Đức

Với sự xuất hiện của nhiều nhà hàng và chuỗi F&B lớn, du học nghề Đức ngành đầu bếp đang rất hot trong các năm trở lại đây. Ưu điểm chính của nghề này là

 • Dễ tìm trường học
 • Chỉ cần bằng tiếng Đức từ A2-B1. Sang Đức có thể học tiếp B2.
 • Mức lương thực tập trong khi học nghề tương đối tốt, khoảng 900-1200 Euro/ tháng, chưa tính tăng lương sau mỗi năm
 • Cơ hội ở lại dài hạn.

4. Du học nghề làm bánh tại đức

Tương tự như du học nghề đầu bếp ở Đức, nghề làm bánh cũng có điều kiện và ưu điểm tương đương. Điểm khác biệt là du học sinh sẽ tập trung học các kỹ năng để tạo ra các loại bánh mỳ, bánh ngọt, bánh gato, bánh kem, … Nước Đức với hàng trăm công thức bánh khác nhau sẽ rất thú vị.

5. Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, v.v…

Du học nghề Đức 2024
Du học nghề Đức 2024: Bên trong một lớp học ở trường nghề

6. Du học nghề Đức ngành xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, có khá nhiều vị trí phù hợp với người Việt Nam như: phụ hồ, phụ xây dựng, công nhân xây dựng dân dụng, công nhân xây dựng đường bộ, … Tính chất công việc này có phần vất vả hơn các lĩnh vực khác, nên phù hợp với nam giới hơn. Với hoạt động xây dựng tăng cao ở Đức, học viên ra nghề dễ dàng tìm việc với thu nhập tốt.

Bạn xem chi tiết ở đường dẫn sau.

Lộ trình du học nghề Đức mới nhất 2024

Lộ trình du học nghề Đức 2024 cho tất cả các nghề bên như sau:

1. Khi ở Việt Nam

a. Học tiếng Đức

Chương trình đào tạo tiếng Đức tại kéo dài 7-8 tháng. Mỗi ngày học viên sẽ học 1-2 buổi. Mỗi buổi từ 2-3h. Thời lượng học như vậy cao hơn gấp 2 các trung tâm khác, khiến thời gian học và thi đạt chứng chỉ B1 của học viên sẽ nhanh chóng và chắc chắn hơn. Chương trình cam kết đầu ra. Học viên được học lại, ôn thi không giới hạn số lần. Khi còn 1 kỹ năng sẽ được gia sư riêng 1 kèm 1 miễn phí.

b. Làm hồ sơ, thủ tục du học nghề Đức

Các công việc cần làm là:

 • Đăng ký trường học nghề
 • Đăng ký chỗ thực tập ở doanh nghiệp
 • Hoàn thiện hồ sơ trọn gói.

2. Sau khi sang Đức

Bạn sẽ nhập học và thực tập ở doanh nghiệp trong 3 năm.

Du học nghề Đức 2024
Du học nghề Đức 2024

Chi phí du học nghề Đức 2024

Chi phí du học nghề tại Đức với We Talent bao gồm các giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Đóng học phí và cọc hồ sơ du học nghề: 60,000,000đ. Bao gồm:

 • Học tiếng Đức trọn gói đến hết B1 và ôn thi (40,000,000đ). Học viên được học 2 buổi/ ngày, mỗi buổi 3,5h, từ thứ 2 đến thứ 6. Học viên được học lại mọi trình độ nếu chưa vững kiến thức trọn đời. Học viên được ôn thi cho đến khi thi đỗ. Nếu còn 1-2 kỹ năng sẽ được gia sư 1 kèm 1 miễn phí.
 • Ký túc xá trọn gói ngay gần trung tâm trong 7 tháng. Đã bao gồm điện nước, phí dịch vụ.
 • Tài liệu học trong toàn bộ khóa học miễn phí.
 • Tặng thêm lần thi B1 đầu tiên 4 kỹ năng miễn phí (­Goethe, ÖSD, TELC, ECL) – Giá trị khoảng 6,500,000đ.
 • Cọc hồ sơ du học nghề Đức (5,000,000). Riêng số tiền này sẽ được hoàn trả nếu học viên dừng chương trình với trung tâm.

– Giai đoạn 2: Sau khi nhận được VlSA, học viên sẽ hoàn thành nốt 140,000,000đ.

 • Làm hồ sơ trọn gói du học nghề Đức.

– Giai đoạn 3: Mua vé máy bay 1 chiều sang Đức: 15,000,000 – 20,000,000đ

 • Gia đình tự túc mua, hoặc trung tâm mua giúp.

Học bổng du học nghề Đức 2024

Trong năm 2024, các doanh nghiệp Đức dành tặng học bổng du học nghề Đức tùy theo kết quả học tiếng Đức của học viên. Chương trình tại We Talent như sau:

 • Học bổng 10% cho học viên thi đỗ B1 trong thời gian 15 tháng tại trung tâm.
 • Học bổng 15% cho học viên thi đỗ B1 trong thời gian 12 tháng tại trung tâm.
 • Học bổng 25% cho học viên thi đỗ B1 trong thời gian 9 tháng tại trung tâm.

Mức học bổng được tính dựa trên phí dịch vụ làm hồ sơ du học nghề Đức (140,000,000đ).

Để biết chính xác thông tin, mời quý phụ huynh và các em học sinh liên hệ qua fanpage facebook hoặc form bên dưới.

  4.8/5 - (26 bình chọn)
  Chia sẻ ngay