Bên cạnh việc học đại học tại Đức, hiện nay nhiều bạn trẻ với lực học trung bình khá sẽ tìm đến Du học nghề tại Đức. Đây là hình thức vừa học vừa làm có hưởng lương, lại được hỗ trợ rất nhiều chi phí như chỗ ăn, ở, phù hợp với các gia đình Việt Nam không quá khá giả. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, có bằng tiếng Đức B1, có chứng chỉ nghề (học sơ cấp khoảng 6 tháng ở Việt Nam) là đủ. Sau khi học nghề 3 năm, bạn sẽ được nhận vào làm chính thức với mức lương từ 2500 Euro (chưa trừ thuế) và có hội định cư sau 5 năm làm việc tại Đức.

Chia sẻ ngay